mask

Cựu nữ sinh Trường Phan gây ấn tượng tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2022

(Baonghean.vn) - Sau nhiều năm, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu lại có một cựu học sinh đăng ký tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Đó là em Nguyễn Thúy Trà - cựu học sinh lớp 12C1, K46, một nữ sinh của lớp chuyên Văn.
0:00 / 0:00
0:00

Thông tin Nguyễn Thúy Trà - cựu học sinh lớp 12C1 - K46 mới được Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đăng tải nhưng ngay trên trang Facebook chính thức của cuộc thi, nữ sinh này đã nhận được sự ủng hộ của khá nhiều người. Ấn tượng đầu tiên về Nguyễn Thúy Trà, đó là một cô gái rất xinh, nhẹ nhàng...

Cựu nữ sinh Trường Phan gây ấn tượng tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2022 ảnh 1

Hình ảnh Nguyễn Thúy Trà khi đăng ký cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Ảnh: Báo Tiền Phong

Lần đầu tiên tham dự cuộc thi nên nhận được những phản hồi này Nguyễn Thúy Trà nói rằng mình rất bất ngờ và đi cùng với đó là cả sự "áp lực". Trước đó, Trà "âm thầm" đăng ký cuộc thi vì xem đây đơn giản là một sân chơi mà mình muốn thử sức.

Chia sẻ về điều này, Nguyễn Thúy Trà nói thêm: Em nghĩ rằng mình phải thật sự cố gắng để không phụ lòng tin của tất cả mọi người.

Cựu nữ sinh Trường Phan gây ấn tượng tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2022 ảnh 2

Vẻ đẹp trong trẻo của Nguyễn Thúy Trà tạo ấn tượng tốt với người xem. Ảnh: NVCC

Nguyễn Thúy Trà hiện đang là sinh viên năm thứ 3 chuyên ngành Quản trị kinh doanh - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Học về kinh tế nhưng 3 năm THPT, Trà lại học lớp chuyên Văn của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Năm lớp 12, Trà theo học khối A1 và được tuyển thẳng vào Trường Đại học Kinh tế quốc dân. Việc lựa chọn ngành kinh doanh theo Trà là để tiếp nối truyền thống của gia đình.

Kể về mình, cựu nữ sinh chuyên Văn cũng cho rằng "bạn bè rất bất ngờ khi biết tin Trà thi hoa hậu" bởi lẽ Trà khá nhút nhát, ngại đám đông và không phải là người quá ưa các hoạt động bề nổi.

Cựu nữ sinh Trường Phan gây ấn tượng tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2022 ảnh 3

Từ những năm học tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nguyễn Thúy Trà đã là một nữ sinh khá nổi vì xinh xắn. Ảnh: NVCC

Tuy nhiên, với vẻ ngoài xinh xắn, trong trẻo, từ những năm đang học ở trường THPT, Trà đã được một số nhãn hàng trong tỉnh mời làm hình ảnh đại diện để quảng cáo và chủ yếu là trên instagram. Sau này, phát huy lợi thế của mình, Trà khá chăm chút hình ảnh trên các nền tảng xã hội và thu hút được khá nhiều người theo dõi.

Sự thay đổi của Trà nhiều hơn từ khi em ra Hà Nội học đại học và phải làm quen với cuộc sống tự lập với môi trường mới, bạn bè mới. Nhờ đó, Trà cũng mạnh dạn và tự tin hơn, thích thú tham gia các hoạt động cộng đồng.

Cựu nữ sinh Trường Phan gây ấn tượng tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2022 ảnh 4

Nguyễn Thúy Trà tham dự một giải chạy Maraton ở Quy Nhơn. Ảnh: NVCC

Để "làm mới" mình, Trà dự định đăng ký tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam và nhận được sự ủng hộ của mẹ bởi "đây là cơ hội để Trà có thể ăn nói tốt hơn và có thể phát huy khả năng của mình". Hơn thế, Trà thấy rằng, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam có nhiều tiêu chí mà Trà hướng tới đó là "tôn vinh vẻ đẹp Việt, đại diện cho những cô gái trong sạch".

Cựu nữ sinh Trường Phan gây ấn tượng tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2022 ảnh 5

Những hình ảnh đời thường của Nguyễn Thúy Trà rất giản dị và dễ thương. Ảnh: NVCC

Để chuẩn bị cho cuộc thi này, ngoài trau dồi kiến thức, Trà cũng dành nhiều thời gian để rèn luyện hình thể, tập catwalk để làm quen với sân khấu. Tuy nhiên, một nhiệm vụ quan trọng hơn cả, đó là Trà đang nỗ lực để giành được tấm bằng tốt nghiệp xuất sắc sau khi ra trường.

Cựu nữ sinh Trường Phan gây ấn tượng tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2022 ảnh 6

Nguyễn Thúy Trà hiện đang là sinh viên năm thứ 3 - Trường Đại học Kinh tế quốc dân. Ảnh: NVCC

Hiện Trà đã hoàn thành bước đi đầu tiên và em tin rằng, nếu cố gắng, nỗ lực hết mình em sẽ về đích thành công./.

Tin mới