mask

Cựu quan chức tiết lộ lý do Tổng thống Ukraine cố tình “gây hấn” với Nga

Cựu Ngoại trưởng Ukraine nói rằng đất nước đang trong giai đoạn bị đe dọa trước khi kết thúc chiến dịch tranh cử Tổng thống, khi Tổng thống Ukraine đương nhiệm chọn chiến thuật làm trầm trọng thêm mối quan hệ với Nga để huy động cử tri bỏ phiếu cho ông trong cuộc bầu cử sắp tới.

Phát biểu trên kênh truyền hình NewsOne, cựu Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Konstantin Gryshchenko cho rằng: "Chúng ta đang trong giai đoạn bị đe dọa trước khi kết thúc chiến dịch tranh cử Tổng thống. Bởi vì Tổng thống Ukraine đương nhiệm đã chọn chiến thuật làm trầm trọng thêm mối quan hệ với Nga, qua đó để huy động cử tri bỏ phiếu cho ông", cựu bộ trưởng Konstantin Gryshchenko nói.

Theo ông Konstantin Gryshchenko, những hành động như vậy của Tổng thống Poroshenko hoàn toàn trái ngược với nhu cầu của xã hội  Ukraine nhằm tìm kiếm một giải pháp hòa bình.

"Do đó, có nhiều kịch bản không lường trước được, có thể dẫn đến tình trạng căng thẳng nghiêm trọng hơn và việc sử dụng các hoạt động quân sự quy mô lớn", ông Grishchenko kết luận.

Chiến dịch tranh cử Tổng thống Ukraine cho năm 2019 đã chính thức bắt đầu vào ngày 31/12. Cuộc bầu cử dự kiến diễn ra vào ngày 31/3/2019. Kết quả cuộc bầu cử sẽ được công bố trước ngày 10/4.

Tin mới