mask

Cựu quân nhân Mỹ cho rằng, kế hoạch của Nhà Trắng đối với Ukraine bị thất bại

Trong cuộc phỏng vấn với kênh YouTube Judging Freedom, sĩ quan tình báo Scott Ritter đã nghỉ hưu của Thủy quân lục chiến Mỹ cho biết, Washington muốn sử dụng xung đột ở Ukraine để làm suy yếu quyền lực của Tổng thống Vladimir Putin, nhưng kế hoạch này đã bị thất bại.
0:00 / 0:00
0:00
Cựu quân nhân Mỹ cho rằng, kế hoạch của Nhà Trắng đối với Ukraine bị thất bại ảnh 1

Ảnh minh họa Sputnik / Alexander Galperin

"Chúng tôi không quan tâm đến Ukraine, chúng tôi sẵn sàng hy sinh nó để cố gắng thay đổi quyền lực ở Moskva", quân nhân Mỹ cho biết. Theo ông, chính quyền Mỹ dự kiến sẽ sử dụng việc làm trầm trọng thêm tình hình và các biện pháp trừng phạt chống Nga cho mục đích riêng của mình.

"Chúng ta có thể nói rằng, đây là một thất bại. Putin thậm chí còn trở nên mạnh mẽ hơn. Ngoài ra, Washington không thể làm gì để thay đổi tình hình", cựu sĩ quan tình báo Scott Ritter chia sẻ ý kiến.

Vị sĩ quan giải thích rằng, các hành động của Hoa Kỳ đã dẫn đến việc Nga trở thành một cường quốc mạnh hơn về mặt quân sự. "Ngày nay lực lượng vũ trang Nga mạnh hơn nhiều so với một năm trước, trong khi chúng ta chỉ khiến NATO yếu đi", diễn giả kết luận.

Cung cấp vũ khí cho Ukraine

Moskva đã nhiều lần cảnh báo NATO về việc không thể kích động xung đột ở Ukraine. Mùa Xuân năm ngoái, Bộ Ngoại giao Nga đã gửi công hàm cho các nước NATO phản đối cung cấp vũ khí cho Kiev. Người đứng đầu bộ ngoại giao Nga Sergei Lavrov lưu ý rằng, bất kỳ hàng hóa nào chứa thiết bị quân sự cho Ukraine đều sẽ trở thành mục tiêu tấn công hợp pháp của quân đội Nga.

Tin mới