mask

Cứu sống cô gái bị xe tải trộn bê tông cán ngang người

Chị B.N (28 tuổi) đã may mắn gặp kỳ tích, được các bác sĩ phẫu thuật giành lại sự sống sau hơn 4 tiếng phẫu thuật nối cơ, tạo hình phức tạp.

Ngày 27/8, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cho biết: Lần đầu tiên và hy hữu một ca đa chấn thương phức tạp ghép nối cơ, xương, ruột cùng lúc đã được kíp mổ “đặc biệt” của bệnh viện phẫu thuật tạo hình thành công, cứu sống một bệnh nhân nữ bị TNGT nghiêm trọng. Bệnh nhân may mắn là chị Nguyễn Thị B.N (28 tuổi, trú quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng).

Cứu sống cô gái bị xe tải trộn bê tông cán ngang người ảnh 1

Trước đó, vào khoảng 19h ngày 19/7 trên đường đi làm về, xe máy của chị B.N đã bị va chạm với xe tải trộn bê tông BKS 43A-… đi cùng chiều. Vụ va chạm khiến chị B.N ngã xuống đường và bị một phần của bánh xe tải cán qua và kéo chị B.N một đoạn hơn 10m mới chịu dừng lại.

Chị B.N được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng trong tình trạng: Rách vết thương phức tạp gần đứt nửa người; dập da cân cơ thành bụng đi từ ra mặt sau lưng đến gần cột sống. Lộ toàn bộ ruột và phần phụ ra ngoài, rách phức tạp cơ hoành trái, toạc thanh mạc ruột, dập dát mất cơ thành bụng khoảng 40%. Bệnh nhân mất nhiều máu kèm gãy xương cánh tay trái (có chèn ép TK), chấn thương cột sống gãy gai gang L1-L3, gãy S3, gãy cánh chậu. Bệnh nhân lơ mơ, không tiếp xúc, mạch không, huyết áp không đo được…

Cứu sống cô gái bị xe tải trộn bê tông cán ngang người ảnh 2
B.N đã sống lại sau ca phẫu thuật.

Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng đã khẩn cấp chẩn đoán, mổ cấp cứu. Ca mổ kéo dài hơn 4 tiếng với 20l máu được truyền cho bệnh nhân.

Theo Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng: Đây là một trường hợp khó và hy hữu, đặc biệt phức tạp. Thường bệnh nhân tử vong ngay khi nhập viện, hoặc chết sau mổ do mất máu và nhiễm trùng. Sau 21 ngày phẫu thuật thành công và tích cực điều trị, hiện các chức năng khác của cơ thể bệnh nhân B.N đã dần phục hồi.

Tin mới