mask

Cựu tiền đạo U17 SLNA gia nhập đội bóng hạng Nhất

(Baonghean.vn) -Sau quãng thời gian vật lộn với những chấn thương, chân sút Nguyễn Phùng Quế đã trở lại trong màu áo Đắk Lắk, với bản hợp đồng có thời hạn đến hết mùa giải 2020.

Nguyễn Phùng Quế là cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo SLNA, cùng lứa với những Phạm Mạnh Hùng, Quế Ngọc Hải, Cao Xuân Thắng… Thành tích ấn tượng nhất của tiền đạo người Thanh Chương trong màu áo các đội trẻ của SLNA  đó là chức vô địch tại VCK U17 QG năm 2009. Giải đấu mà Nguyễn Phùng Quế là một trong những gương mặt thi đấu xuất sắc nhất của đội bóng trẻ đến từ xứ Nghệ.

Đáng tiếc, sự nghiệp của cầu thủ sinh năm 1993 lại không diễn ra thuận lợi, vì thường xuyên bị chấn thương hành hạ. Dù được đôn lên tập luyện cùng đội 1 SLNA, nhưng Nguyễn Phùng Quế chưa một lần được khoác áo đội bóng quê hương chinh chiến tại đấu trường danh giá nhất của bóng đá Việt Nam là V.League.

Nguyễn Phùng Quế (áo vàng) trong màu áo U17 SLNA năm 2009. Ảnh: ngoisao.net
Nguyễn Phùng Quế (áo vàng) trong màu áo U17 SLNA năm 2009. Ảnh: ngoisao.net
Không được thi đấu cho SLNA, Nguyễn Phùng Quế đã quyết định rời sân Vinh để phát triển sự nghiệp. Trong những năm vừa qua, tiền đạo người Thanh Chương phiêu dạt qua nhiều đội bóng khác nhau ở giải hạng Nhất QG và hạng Nhì QG như Long An, Công An Nhân Dân, Bà Rịa – Vũng Tàu… Tại mùa giải 2019, cựu tiền đạo U17 SLNA không đầu quân cho đội bóng nào.

Hy vọng rằng, ở tuổi 27 – độ tuổi chín muồi của sự nghiệp cầu thủ, Nguyễn Phùng Quế sẽ thi đấu thành công trong mào áo Đắk Lắk tại mùa giải 2020 và không còn bị những chấn thương “ghé thăm”, giống như trong quá khứ./.

Tin mới