mask

Cựu tiền vệ SLNA chia tay Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

(Baonghean.vn) - Nhận thấy khả năng được đá chính ở mùa giải mới là hết sức mong manh, Lê Mạnh Dũng đã chủ động thanh lý hợp đồng với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trước thời hạn.

"Hiện tại, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã có thêm những tân binh chất lượng, khiến cho cuộc cạnh tranh vị trí giữa các cầu thủ ở mùa giải 2021 thêm phần khốc liệt. Vì vậy, dù đang còn 2 năm hợp đồng với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, nhưng tôi vẫn quyết định ra đi để tìm kiếm cơ hội ở những đội bóng khác", Lê Mạnh Dũng chia sẻ.

Lê Mạnh Dũng (áo đỏ) đã chia tay Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sau một mùa giải gắn bó. Ảnh tư liệu Xuân Thủy
Lê Mạnh Dũng (áo đỏ) đã chia tay Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sau một mùa giải gắn bó. Ảnh tư liệu Xuân Thủy

Cuối mùa giải 2019, Lê Mạnh Dũng quyết định rời SLNA để gia nhập đội bóng "núi Hồng", với bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Tuy nhiên, tại Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, mọi chuyện lại không diễn ra theo chiều hướng tích cực với cầu thủ sinh năm 1994. 

Giai đoạn đầu ở đội bóng mới, Lê Mạnh Dũng luôn được HLV Phạm Minh Đức trọng dụng. Đáng tiếc là với chấn thương gặp phải trong giai đoạn các giải đấu của bóng đá Việt Nam bị tạm hoãn vì dịch Covid-19 (lần 1), Lê Mạnh Dũng đã đánh mất vị trí vào tay các đồng đội.
Trở lại sau quãng thời gian dài dưỡng thương, vị trí quen thuộc của tiền vệ 25 tuổi là trên băng ghế dự bị. Do không cạnh tranh được vị trí với Nguyễn Trung Học, Lý Công Hoàng Anh và Trần Văn Công, nên hiếm khi Lê Mạnh Dũng được ra sân thi đấu.
Theo thống kê, tại mùa giải 2020, Lê Mạnh Dũng được hiện diện trên sân tổng cộng là 304 phút. Một thành tích quá khiêm tốn với tài năng và kinh nghiệm của cầu thủ từng thi đấu cho CLB TP.HCM (mùa giải 2017), SLNA (mùa giải 2018 - lượt đi mùa giải 2019) và Hải Phòng (lượt về mùa giải 2019).
Trong quá khứ, Lê Mạnh Dũng là sản phẩm của lò đào tạo SLNA, cùng lứa với Trần Văn Tiến, Võ Ngọc Đức, Võ Ngọc Toàn... Không giống như 3 đồng đội nêu trên, quãng thời gian khoác áo SLNA của Dũng "chuối" là vô cùng thất vọng.

Tin mới