mask

Cựu trung vệ trẻ của SLNA và bài hát về cha đi vào lòng người

(Baonghean.vn) - Trịnh Sơn vốn được biết đến là một cầu thủ trẻ của đội U17 Sông Lam Nghệ An. Tuy nhiên, sau gần 5 năm tập luyện, tuổi 17 cũng là bước ngoặt của sinh viên Trường Đại học Văn hóa - Nghệ thuật Quân đội trên con đường ca hát.

Cũng như các bạn đồng trang lứa khác tại TP Vinh, Trịnh Sơn đam mê bóng đá từ nhỏ và được giới thiệu vào lò đào tạo bóng đá SLNA. Thi đấu ở vị trí hậu vệ, cầu thủ trẻ sinh năm 2000 gặt hái được những thành công nhất định cùng các đội trẻ và U17 SLNA.

Tuy nhiên, nghiệp cầu thủ nhiều sóng gió với những khó khăn, chấn thương luôn rình rập khiến Trịnh Sơn phải cân nhắc giữa việc theo đuổi giấc mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp hoặc một con đường mới.

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống về nghệ thuật, vốn có năng khiếu về âm nhạc và đam mê ca hát, Trịnh Sơn quyết định chia tay nghiệp quần đùi áo số để thi vào Trường Đại học Văn hóa - Nghệ thuật Quân đội.

Trịnh Sơn khi còn là cầu thủ U15 SLNA. Ảnh: NVCC
Trịnh Sơn khi còn là cầu thủ U15 SLNA. Ảnh: NVCC

Quyết định này không khiến nhiều người bất ngờ, bởi khi còn khoác áo U15 SLNA, Trịnh Sơn đã tự tin tham dự cuộc thi "Hãy hát lên" do Đài truyền hình Nghệ An tổ chức, gây được ấn tượng mạnh. Đầu năm nay, Trịnh Sơn đã giành giải Ba cuộc thi này trong lần thứ 2 tham gia.

Chỉ 2 năm chia tay sân cỏ, Trịnh Sơn bây giờ đã là sinh viên năm hai, khoa Thanh nhạc/Biểu diễn với một diện mạo, phong cách hoàn toàn khác với những ca khúc: Nơi tình yêu bắt đầu, Tan, Sắc màu…

Trịnh Sơn (ngoài cùng) và nhạc sỹ Tiến Minh. Ảnh: FBNV
Trịnh Sơn (ngoài cùng) và nhạc sỹ Tiến Minh. Ảnh: FBNV

Được biết, khi còn là một cầu thủ trẻ, Trịnh Sơn thần tượng người đàn anh Quế Ngọc Hải. Và giờ là một ca sỹ đầy triển vọng, Trịnh Sơn theo đuổi dòng nhạc nhẹ và ngưỡng mộ ca sỹ Bùi Anh Tuấn. Mới đây, Trịnh Sơn vừa ra mắt ca khúc “Cha”, một bài hát hoàn toàn mới do nhạc sỹ Tiến Minh sáng tác, đánh dấu một bước tiến mới của chàng trai khôi ngô, vốn đá bóng giỏi, hát hay đến từ Nghệ An.

Ca khúc "Cha" của Trịnh Sơn.

Tin mới