mask

Cựu tuyển thủ Dương Hồng Sơn tin vào khả năng Nguyên Mạnh bắt chính ở chung kết King's Cup

(Baonghean.vn) - Thủ môn từng giành Quả bóng Vàng Việt Nam cho rằng HLV Park Hang-seo sẽ tung những gương mặt dự bị ở trận trước vào sân, nhất là khi Đội tuyển Việt Nam đã hoàn thành mục tiêu đánh bại Thái Lan.

Chia sẻ với Báo Nghệ An, cựu thủ môn Dương Hồng Sơn dự đoán: “Theo tôi nghĩ, ở trận đấu với Đội tuyển Curacao, ông Park sẽ sử dụng Nguyên Mạnh ngay từ đầu. Bởi dẫu sao thì King’s Cup 2019 cũng chỉ là giải đấu mang tính chất giao hữu, mục tiêu quan trọng nhất của các đội bóng tham dự là để cọ xát, thử nghiệm đội hình và chiến thuật.

Cho nên, chẳng có lý do gì mà ông Park lại không tung những gương mặt dự bị vào sân thi đấu, nhất là khi Đội tuyển Việt Nam đã hoàn thành mục tiêu đánh bại Đội tuyển Thái Lan”.

Dương Hồng Sơn (ngoài cùng bên phải) hiện đang là HLV trưởng đội bóng hạng Nhì Trẻ Hà Nội. Ảnh tư liệu
Dương Hồng Sơn (ngoài cùng bên phải) hiện đang là HLV trưởng đội bóng hạng Nhì Trẻ Hà Nội. Ảnh tư liệu
Đề cập đến hậu bối Nguyên Mạnh, vị thuyền trưởng của đội bóng hạng Nhì trẻ Hà Nội đã không tiếc lời khi cho rằng: “Nguyên Mạnh đang là một trong những thủ môn xuất sắc nhất tại V.League hiện nay. Nếu cậu ấy được bắt chính ở trận chung kết với Đội tuyển Curacao, thì đó cũng là điều hoàn toàn hợp lý. Chắc chắn, HLV Park Hang-seo không triệu tập Nguyên Mạnh tham dự King’s Cup 2019 chỉ mang mục đích cho đủ danh sách đăng ký với Ban tổ chức. Rất có thể, Nguyên Mạnh sẽ bắt thay Văn Lâm”.

Dự đoán của cựu thủ môn Dương Hồng Sơn là có cơ sở, bởi trước lúc lên đường sang Thái Lan, HLV Park Hang-seo từng thừa nhận: “Tôi đồng ý tham dự King’s Cup nhưng nói thật, tôi nhận ra sự sai sót. Chúng ta di chuyển nhiều hơn thay vì chỉ phải đến Bangkok. Việc nhận lời sang Thái Lan thi đấu là sai sót của tôi. Nó ảnh hưởng tới sức khỏe và thể lực của các cầu thủ”.

Nguyên Mạnh đang có phong độ cao tại V.League 2019 trong màu áo CLB SLNA. Ảnh tư liệu
Nguyên Mạnh đang có phong độ cao tại V.League 2019 trong màu áo CLB SLNA. Ảnh tư liệu
Vì vậy, rất có thể thay vì tung ra sân đội hình mạnh nhất để đấu với Đội tuyển Curacao trong trận chung kết, ông Park sẽ trao cơ hội thể hiện mình cho các gương mặt dự bị như Nguyên Mạnh, Thành Chung, Xuân Trường, Công Phượng… Đó là cách HLV Park Hang-seo giảm tải cho những trụ cột như Văn Lâm, Duy Mạnh, Hùng Dũng, Văn Toàn, Anh Đức… những người phải liên tục cày ải trong suốt thời gian qua.

Tin mới