mask

Cựu tuyển thủ SLNA được thăng chức ở đội bóng khu vực Đông Nam Bộ

(Baonghean.vn) - Để chuẩn bị cho mùa giải 2020, Ban lãnh đạo CLB Tây Ninh đã quyết định bổ sung lão tướng Trương Đình Luật vào thành phần Ban huấn luyện của đội bóng.

Trương Đình Luật là gương mặt quen thuộc với giới chuyên môn và người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Cầu thủ có biệt danh Luật “râu” từng khoác áo Quân Khu 4, Vavi Bank Sài Gòn, B.Bình Dương, CLB TP.HCM… và Đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2016, dưới thời HLV Nguyễn Hữu Thắng. Kết thúc mùa giải 2018, Trương Đình Luật gia nhập đội CLB Tây Ninh, với bản hợp đồng có thời hạn 1 năm.

Tại mùa giải 2019, Trương Đình Luật là một trong những cầu thủ thi đấu ấn tượng nhất của đội bóng khu vực Đông Nam Bộ. Không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phòng ngự, trung vệ của Đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2016 cũng thường xuyên tích cực tham gia ở mặt trận tấn công. Bàn thắng vào lưới CLB Bình Định tại vòng 13 giải hạng Nhất QG 2019 là ví dụ điển hình.

Trương Đình Luật trong màu áo Đội tuyển Việt Nam. Ảnh tư liệu
Trương Đình Luật trong màu áo Đội tuyển Việt Nam. Ảnh tư liệu
Những tưởng kết thúc mùa giải vừa qua, trung vệ người Quỳ Hợp (Nghệ An) sẽ chia tay sự nghiệp “quần đùi áo số” để chuyển sang công việc khác. Tuy nhiên, trước lời đề nghị nghiêm túc của Ban lãnh đạo CLB Tây Ninh, cầu sinh năm 1983 đã chấp nhận ở lại để tiếp thi đấu cho đội bóng quê hương thứ 2 của mình thêm 1 năm nữa (gia đình Trương Đình Luật đang định cư ở Tây Ninh).

Bên cạnh vai trò của một người đội trưởng trên sân, cựu cầu thủ Quân Khu 4, Navibank Sài Gòn, CLB TP.HCM... Trương Đình Luật còn giữ thêm chức vụ Trợ lý cho HLV Nguyễn Đình Hưng. Trong quá khứ, SLNA cũng từng có quyết định tương tự CLB Tây Ninh, với trường hợp của cựu trung vệ Nguyễn Huy Hoàng ở mùa giải 2012./.                                                                           

Tin mới