mask

Đã có 360 khách bỏ 3.000 USD đặt tour chinh phục Sơn Đoòng

Dù chỉ mới 15 ngày mở cửa nhưng đã có 360 khách trong và ngoài nước đặt vé tham gia tour du lịch “Chinh phục Sơn Đoòng” thuộc Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng (Quảng Bình) vào năm 2017.


Tour “Chinh phục Sơn Đoòng” - hang động lớn nhất thế giới hiện được ấn định với hành trình kéo dài 5 ngày 4 đêm.Giá vé tour du lịch “Chinh phục Sơn Đoòng” năm 2017 vẫn giữ ở mức 3.000 USD.

Tham gia tour, du khách phải vượt quãng đường băng qua rừng núi với chiều dài trên 50km, địa hình khá phức tạp, có nhiều dốc cao, vực sâu, sông rộng nên du khách phải dùng công cụ hỗ trợ mới có thể vượt qua được. Trong đó, ấn tượng nhất là việc du khách sẽ được đu dây để di chuyển quãng đường hơn 80m với các công cụ đặc biệt hỗ trợ chuyên dụng để vào được trong hang Sơn Đoòng.

Khám phá hang Sơn Đoòng (Quảng Bình). Ảnh: Internet.
Khám phá hang Sơn Đoòng (Quảng Bình). Ảnh: Internet.


Với nhiều thử thách như vậy nên “Chinh phục Sơn Đoòng” được đánh giá là tour du lịch mạo hiểm nhất ở Quảng Bình tại thời điểm này.

Hiện nay, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Chua Me Đất (Oxalis) - là đơn vị duy nhất được tỉnh Quảng Bình cấp phép khai thác tour du lịch mạo hiểm này.

Để thực hiện được tour du lịch Sơn Đoòng cho đoàn du khách khoảng 10 người, đơn vị phải tổ chức đội ngũ phục vụ lên đến hơn 30 người gồm 22 người khuân vác; hai đầu bếp, năm trợ lý an toàn, một chuyên gia hang động, hai cán bộ kiểm lâm, một hướng dẫn viên...

Dù mới được phát hiện và đưa vào khai thác gần đây nhưng hang Sơn Đoòng thực sự vươn lên mạnh mẽ, trở thành biểu tượng điểm đến mơ ước của nhiều du khách trong và ngoài nước.

“Chinh phục Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới” trở thành tour du lịch đẳng cấp quốc tế. Thời gian qua, cùng với trong nước, nhiều tờ báo, tạp chí, kênh truyền hình quốc tế đã quảng bá Sơn Đoòng và đánh giá đây là một trong 10 điểm du lịch trên thế giới nên đến tham quan một lần trong đời.

Qua ba năm đưa vào khai thác, đã có 1.300 du khách chinh phục thành công hang động này. Dự kiến, năm 2017, sẽ có thêm 600 lượt du khách đăng ký chinh phục hang động lớn nhất thế giới - Sơn Đoòng./.

Theo Vietnamplus

Tin mới