mask

Đã có hơn 92.000 phụ huynh Nghệ An tham gia khảo sát về thời gian đi học trở lại

(Baonghean.vn) - Đây là kết quả thống kê sơ bộ của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An trong ngày đầu tiên triển khai lấy ý kiến về thời gian đi học trở lại của học sinh mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn tỉnh Nghệ An và một số nội dung liên quan.

Thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo, đến thời điểm này, toàn tỉnh có 92.791 phụ huynh đăng ký tham gia khảo sát lấy ý kiến về tổ chức dạy học, phòng chống dịch Covid-19 và thời gian trở lại trường học của Nghệ An. Trong đó, có 28.411 phụ huynh của bậc học mầm non, 39.081 phụ huynh của bậc học tiểu học và 25.299 phụ huynh bậc học THCS.

phiếu khảo sát
Phiếu khảo sát ý kiến phụ huynh.

Trong ngày đầu tiên, thành phố Vinh là địa phương có số lượng phụ huynh tham gia đông nhất với hơn 22.000 lượt. Trong khi đó các huyện Kỳ Sơn, Nam Đàn, Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Quế Phong tỷ lệ tham gia còn rất thấp, dưới 500 người.

Số liệu các địa phương tham gia khảo sát lấy ý kiến. Ảnh: Mỹ Hà
Số liệu các địa phương tham gia khảo sát lấy ý kiến. Ảnh: Mỹ Hà

Trong bản khảo sát này có 5 nội dung chính, đó là công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19 của các nhà trường, công tác đảm bảo an toàn trong các nhà trường, việc quản lý học sinh khi nghỉ  học của nhà trường, việc quản lý học sinh khi nghỉ học của gia đình và công tác chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Sở Giáo dục và Đào tạo trong thời gian qua.

Đặc biệt, tại bản lấy ý kiến này, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng lấy ý kiến phụ huynh về mốc thời gian quay trở lại trường với 3 mốc là ngày 23/3, 30/3, 6/4.

Giáo viên Trường mầm non thị trấn Quán Hành tham gia vệ sinh để phòng chống dịch Covid -19. Ảnh: Mỹ Hà
Giáo viên Trường Mầm non thị trấn Quán Hành tham gia vệ sinh để phòng, chống dịch Covid -19. Ảnh: Mỹ Hà

Qua trao đổi, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: Trong khảo sát có nhiều nội dung với nhiều câu hỏi. Qua đó, giúp ngành nắm bắt được vấn đề triển khai phòng, chống dịch của các nhà trường; quản lý học sinh của các trường trong thời gian nghỉ học cũng như việc quản lý của gia đình đối với học sinh.

Đây cũng là hình thức khảo sát trung thực, khách quan nhất giữa gia đình và xã hội để cùng nhà trường làm tốt hơn trong việc phòng, chống dịch Covid-19.

Theo kế hoạch, việc khảo sát sẽ kết thúc vào trước 14h ngày 15/3/2019 và là căn cứ để Sở Giáo dục và Đào tạo tham mưu cho tỉnh xây dựng các phương án đối phó với dịch Covid-19 trong thời gian tiếp theo.

Tin mới