Đã có kết quả xét nghiệm 25 người Nghệ An đi cùng chuyến bay với người nhiễm Covid-19

(Baonghean.vn) -Toàn bộ mẫu bệnh phẩm mà Nghệ An gửi đi xét nghiệm đến thời điểm hiện tại đều cho kết quả âm tính.
Tối 19/3, TS. Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An (CDC Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa nhận được kết quả xét nghiệm của 69 người từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Kết quả cho thấy, toàn bộ họ đều âm tính với Covid-19.
Trong số này, có cả 25 người đi trên 2 chuyến bay có người nhiễm Covid-19 là chuyến bay SU290 từ Nga và chuyến bay QR968 từ Qatar cùng về Nội Bài ngày 13/3. Trên 2 chuyến bay này, Nghệ An có 27 người. Trong đó, có 1 người vẫn chưa xác định được tên tuổi, quê quán chính xác (người này khai là Hồ Văn Ninh, quê ở xã Thanh Tùng, huyện Thanh Chương), 1 người có biểu hiện sốt, được xét nghiệm trước, chuyển tuyến điều trị và cho kết quả âm tính.
Những người còn lại cũng trở về từ nước ngoài đang được cách ly tập trung tại các cơ sở y tế cấp huyện.
Kiểm tra thân nhiệt công dân trở về từ Lào. Ảnh: Thành Cường

Trước đó, ngay sau khi nhận được thông tin từ Bộ Y tế về các chuyến bay có người dương tính với Covid-19, Nghệ An đã ra văn bản hỏa tốc tìm kiếm những hành khách Nghệ An. Chỉ sau ít giờ, họ được tìm thấy để đưa đi cách ly tập trung đồng thời lấy mẫu xét nghiệm. Riêng một trường hợp có tên Hồ Văn Ninh (khai ở xã Thanh Tùng, Thanh Chương) đến nay vẫn chưa tìm thấy. Mặc dù cơ quan chức năng đã rà soát toàn bộ nhân khẩu trong xã nhưng không tìm thấy người nào trùng tên.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Định, hiện đơn vị cũng vừa gửi thêm 10 mẫu phẩm ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm và chưa có kết quả. Dự kiến ngày mai, Nghệ An cũng sẽ lấy mẫu bệnh phẩm hơn 100 người đang cách ly tập trung để xét nghiệm. Đây là những công dân vừa trở về từ Lào. 

Tiến Hùng

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới