mask

Đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 của 3 người thân 'ca bệnh 184' ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Bố, mẹ cùng con gái của bệnh nhân này đang ở Nghệ An và đều có kết quả âm tính với Covid-19.

Tối 30/3, ông Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, đã có kết quả xét nghiệm 3 người thân của "ca bệnh 184", (42 tuổi, xã Diễn Vạn, Diễn Châu). "Cả 3 người gồm bố, mẹ và con gái chị này đều âm tính với Covid-19", ông Định nói.

Đây cũng là 3 trường hợp đầu tiên mà tỉnh Nghệ An có thể tự xét nghiệm mà không phải gửi mẫu bệnh phẩm ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. "Ca bệnh 184" là nhân viên của Công ty Trường Sinh, đơn vị chuyên cung cấp hậu cần cho Bệnh viện Bạch Mai. 

Đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 của 3 người thân 'ca bệnh 184' ở Nghệ An ảnh 1
3 trường hợp này đều được xét nghiệm tại Nghệ An. Ảnh: Thành Cường

Công ty Trường Sinh hiện là nguồn lây nhiễm lớn ở Hà Nội. Công ty này có Giám đốc quê ở xã Diễn Vạn, có đến 8 nhân viên là con em trong xã này ra làm việc. Trường Sinh là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ hậu cần, thực phẩm cho Bệnh viện Bạch Mai và một số bệnh viện khác. 

Trong số 8 người quê Diễn Vạn đang làm việc ở công ty này, có 4 người vừa về quê ngày 11/3 và đi ra Hà Nội ngày 13/3, trong đó có ca bệnh 184. Mặc dù đến giờ là đã quá 14 ngày kể từ khi những người này về quê, nhưng để an tâm, tỉnh Nghệ An vẫn phải lấy mẫu xét nghiệm đồng thời cách ly tại nhà đối với gia đình 4 người này. 

Tin mới