mask

Đã có kết quả xét nghiệm Covid lần 1 của 2 mẹ con ở Quỳ Châu về từ Đà Nẵng

(Baonghean.vn) - Xét nghiệm PRC lần 1 đối với bệnh nhân Võ Đức Hạnh và mẹ bệnh nhân là bà Cao Thị Sửu (ở khối Hoa Hải, thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu về từ Đà Nẵng từ 22/7, sau đó bị ho sốt)... đã cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.
Đã có kết quả xét nghiệm Covid lần 1 của 2 mẹ con ở Quỳ Châu về từ Đà Nẵng ảnh 1
CDC Nghệ An thực hiện xét nghiệm lần 1 với 2 trường hợp ở huyện Quỳ Châu. Ảnh: Thành Cường
12 giờ 30 phút ngày 01/8/2020, PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Nghệ An thông báo: Xét nghiệm PRC lần 1 đối với bệnh nhân Võ Đức Hạnh và mẹ bệnh nhân là bà Cao Thị Sửu ở khối Hoa Hải, thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.
Hiện nay, 2 người này vẫn phải thực hiện cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu để theo dõi và lấy mẫu xét nghiệm lần 2 trong những ngày tới. Công tác khoanh vùng, rà soát, theo dõi những người tiếp xúc vẫn đang tiếp tục được tiến hành.
Ngoài 2 trường hợp mẹ con bà Cao Thị Sửu và Võ Đức Hạnh, 01 bệnh nhân khác cũng đang được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu cũng đã được xét nghiệm và có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.
Lịch trình di chuyển của bệnh nhân Võ Đức Hạnh và bà Cao Thị Sửu được các cơ quan chức năng điều tra, xác định như sau:
Ngày 19/7/2020, bệnh nhân đi khám và nằm viện tại Khoa Ngoại Bệnh viện Đà Nẵng và ra viện vào ngày 22/7/2020. Trong thời gian này, mẹ bệnh nhân có đi cùng, chăm sóc. Tối ngày 22/7, bệnh nhân và mẹ bắt xe trở về thị trấn Tân Lạc.
Đã có kết quả xét nghiệm Covid lần 1 của 2 mẹ con ở Quỳ Châu về từ Đà Nẵng ảnh 2
2 mẹ con bà Cao Thị Sử được cách ly theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu. Ảnh: Thành Chung
Chiều 31/7, bệnh nhân vào khám bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu với các triệu chứng sốt cao, đau họng, nhức đầu, đau mỏi người. Ngay lập tức, bệnh nhân Võ Đức Hạnh và bà Cao Thị Sửu được Trung tâm Y tế huyện cách ly. Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu đã báo cáo về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An.
Tối ngày 31/7, cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã lên Quỳ Châu thực hiện lấy mẫu bệnh phẩm đối với 2 mẹ con và thực hiện xét nghiệm.
Các cơ quan chức năng huyện Quỳ Châu đã nhanh chóng thực hiện các biện pháp phun phòng, vệ sinh môi trường và điều tra xác định những người tiếp xúc gần với bệnh nhân Cao Đức Hạnh và bà Cao Thị Sửu; ra quyết định cách ly tại nhà đối với những người này.
Tổng cộng có 36 người bắt buộc phải cách ly tại nhà phòng, chống Covid-19./.

Tin mới