mask

Đã có thương vong trong vụ Mỹ tấn công tên lửa vào Syria

Sau khi Không quân Mỹ bắn loạt tên lửa nhằm vào căn cứ không quân của Chính phủ Syria, ngày 7/4, giới chức quốc phòng Mỹ tuyên bố chưa có kế hoạch cụ thể về leo thang hành động quân sự tại quốc gia Trung Đông này. 

Tên lửa được phóng từ tàu chiến của hải quân Mỹ. (Nguồn: Reuters/TTXVN)
Tên lửa được phóng từ tàu chiến của hải quân Mỹ. (Nguồn: Reuters/TTXVN)


Hãng tin Anh Reuters dẫn lời một quan chức quốc phòng Mỹ giấu tên tin rằng cuộc tấn công này không phải là dấu hiệu về một sự chuyển hướng các chính sách ưu tiên của Tổng thống Donald Trump. Cụ thể, thay vì tập trung vào các vấn đề trong nước như hiện nay, giờ đây Nhà Trắng sẽ chú trọng hơn tới các vấn đề quốc tế. 

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra lệnh tấn công bằng tên lửa vào một trong 4 căn cứ không quân ở miền Trung Syria để đáp trả vụ tấn công hóa học tại Idlib khiến hàng chục dân thường thiệt mạng tại quốc gia Trung Đông này. Đây là vụ tấn công trực tiếp của Mỹ nhằm vào các lực lượng của Tổng thống Syria Bashar al-Assad kể từ khi cuộc nội chiến bùng phát 6 năm trước. 

Trong diễn biến mới nhất, ngày 7/4, Tỉnh trưởng tỉnh Homs Talal Barazi thông báo cuộc tấn công quân sự của Mỹ đã khiến một số người thiệt mạng. 

Trao đổi với hãng tin AFP, ông Barazi nêu rõ: "Đã có một số binh sỹ thiệt mạng, song chúng tôi chưa xác định được con số cụ thể."

Trước đó, quan chức này cho biết các cuộc không kích bằng tên lửa của Mỹ vào các khu vực quân sự Syria phục vụ mục đích của "các nhóm khủng bố vũ trang" và tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. 

Ông cũng tin rằng vụ tấn công này không gây ra "thương vong lớn"./

Theo Vietnam +

Tin mới