mask

Đã làm rõ thí sinh làm lộ đề thi môn Toán tại kỳ thi Tốt nghiệp THPT

Lợi dụng sơ hở của cán bộ coi thi, thí sinh đã dùng điện thoại di động chụp đề thi môn Toán rồi gửi lên ứng dụng gia sư trực tuyến Snapask để nhờ hỗ trợ giải đáp.
0:00 / 0:00
0:00

Ngày 15/7, Công an TP Đà Nẵng đã có công văn gửi Hội đồng thi Đà Nẵng “trao đổi thông tin liên quan vụ việc nghi vấn lọt, lộ đề thi môn Toán tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022”.

Qua đó, Công an TP Đà Nẵng đã phối hợp với Hội đồng thi Đà Nẵng cập nhật, bổ sung hồ sơ, xử lý hành vi vi phạm quy chế thi của thí sinh theo quy định; đồng thời sẽ làm rõ vai trò, trách nhiệm của cán bộ coi thi để xảy ra sai sót. Đồng thời tiếp tục xác minh, củng cố thông tin và đề xuất hình thức xử lý đối với thí sinh có hành vi làm lọt đề thi theo quy định của pháp luật.

Đã làm rõ thí sinh làm lộ đề thi môn Toán tại kỳ thi Tốt nghiệp THPT ảnh 1
CSGT Công an TP Đà Nẵng làm nhiệm vụ tại một điểm thi.

Theo Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng, tại Hội đồng thi Đà Nẵng vào chiều 7/7, trong thời gian thi môn Toán, 1 thí sinh đã lợi dụng sơ hở của cán bộ coi thi, dùng điện thoại di động chụp trang 1 và trang 3, mã đề thi 112 gửi lên ứng dụng gia sư trực tuyến Snapask để nhờ hỗ trợ giải đáp (vào lúc 15h46).

Ngoài ra, thí sinh này không kết nối với bất kỳ cá nhân nào khác để hỗ trợ giải đáp đề thi và cũng không có ai khác giúp đỡ thí sinh thực hiện hành vi vi phạm. Sau khi kết thúc thời gian làm bài thi môn Toán, thí sinh ký nộp bài theo quy định và ra về. Cán bộ coi thi không phát hiện được vi phạm của thí sinh.

Cũng theo Sở GD-ĐT, từ ngày 9/7 sau khi nhận được thông tin về việc nghi vấn để lọt đề thi môn Toán tại Hội đồng thi Đà Nẵng, lãnh đạo hội đồng thi đã làm việc, trao đổi với đại diện Công an TP Đà Nẵng để phối hợp nắm thông tin.

Sở GD-ĐT Đà Nẵng cũng sẽ thực hiện Quy chế thi, Hội đồng thi Đà Nẵng cập nhật, bổ sung hồ sơ, xử lý hành vi vi phạm Quy chế thi của thí sinh theo quy định. Sở GD-ĐT cũng đã làm rõ vai trò, trách nhiệm của cán bộ coi thi để xảy ra sai sót. Tiếp tục rà soát, đánh giá công tác tổ chức thi để rút kinh nghiệm cho các kì thi khác.

Về phía Công an TP Đà Nẵng tiếp tục xác minh, củng cố thông tin và đề xuất hình thức xử lý đối với thí sinh có hành vi làm lọt đề thi theo quy định của pháp luật.

Tin mới