Đã tìm thấy những người tham gia dàn dựng “hậu quả cuộc tấn công hóa học” tại Douma

Những người tham gia trực tiếp trong video clip về “hậu quả của cuộc tấn công hóa học" ở Douma của Syria tuyên bố rằng đoạn ghi hình là dàn dựng, - Thiếu tướng Igor Konashenkov đại diện Bộ Quốc phòng Nga cho biết tại cuộc họp báo hôm 13/4.
Douma, Syria
Douma, Syria
"Đã tìm được những người có mặt trực tiếp trong video này và hỏi chuyện họ. Hôm nay chúng tôi giới thiệu cuộc phỏng vấn những người này. Các cư dân Douma kể lại một cách chi tiết quá trình dàn dựng video clip, bản thân họ tham gia đoạn nào và đã làm gì", - ông Konashenkov cho biết.

Các quân nhân Nga có thể tin chắc rằng đó chính là những người có hình ghi trong video. Theo lời ông Konashenkova, có hai chuyên gia y tế làm việc trong Phòng Cấp cứu của bệnh viện địa phương. Họ tuyên bố rằng "tất cả các nạn nhân được đưa đến bệnh viện đều không hề có dấu hiệu ngộ độc chất hóa học".

"Trong lúc đang giành trợ giúp y tế ban đầu cho nạn nhân của tòa nhà bị bắn phá, có những người lạ mặt không rõ là ai đã chạy vào bệnh viện. Mấy người trong số này mang theo máy quay video. Họ bắt đầu hét lên, gây hoảng loạn, xối nước từ vòi làm ướt tất cả và liên tục hét lên rằng tất cả đều bị trúng chất độc hại…. Các bệnh nhân và người thân của họ trong cơn hoảng loạn cũng vô thức xối nước vào nhau", - đại diện Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

"Sau khi dùng camera ghi tất cả quang cảnh hỗn loạn này vào video, những người lạ đã nhanh chóng mất hút", - ông Konashenkov nói thêm.

Tin mới