mask

Đã tìm thấy xác máy bay Indonesia, "bị phá hủy hoàn toàn"

 

Một
Một chiếc máy bay của hãng Trigina (Nguồn: AP)

 Theo AFP, đội cứu hộ ngày 18/8 đã tiếp cận được hiện trường chiếc máy bay chở 54 người cùng một số tiền lớn gặp nạn ở tỉnh Papua xa xôi và phát hiện chiếc máy bay đã bị "phá hủy hoàn toàn."

"Một nhân viên cứu hộ đã tới được hiện trường vụ máy bay rơi. Nó đã bị phá hủy hoàn toàn," người đứng đầu cơ quan tìm kiếm cứu nạn Indonesia Bambang Soelistyo cho hay.

Ông này nói thêm rằng đội cứu hộ đã tiếp cận được hiện trường lúc 9 giờ 30 sáng ngày 18/8, tức hai ngày sau khi máy bay mất tích.

"Tất cả những gì còn lại là những mảnh vỡ máy bay bị cháy nham nhở," ông Soelistyo nói, đồng thời cho biết đội cứu hộ đang tìm kiếm người sống sót trong khu vực rừng rậm, song cơ hội là "rất mỏng manh."

Chuyến bay của hãng Trigana Air Service khởi hành từ thủ phủ tỉnh Papua là Jayapura tới Oksibil thì mất liên lạc với không lưu ở Oksibil hôm 16/8.

Các quan chức cho biết chiếc ATR42-300 động cơ đôi chở theo 49 hành khách và 5 nhân viên phi hành đoàn, hành trình bay dự kiến kéo dài 42 phút. Trong số 5 trẻ em trên máy bay có 2 trẻ sơ sinh.

Máy bay cũng chở theo 6,5 tỷ rupiah làm từ thiện, tương đương khoảng 470.000 USD.

Hiện trường vụ máy bay rơi

Hiện trường vụ máy bay rơi là khu vực rừng rậm (Nguồn: AP)

Theo VN+

Tin mới