mask

Đã xác định 41 trường hợp F1 của 3 ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngay sau khi xuất hiện 3 ca cộng đồng, TP. Vinh đã chỉ đạo các địa phương tiến hành phong tỏa, phun tiêu độc khử trùng khu vực sinh sống của bệnh nhân. Điều tra, truy vết trước mắt đã xác định được 41 trường hợp F1.
Bí thư Thành ủy Vinh kiểm tra công tác cách ly, phong tỏa khu vực bệnh nhân sinh sống. Ảnh: Thành Chung
Bí thư Thành ủy Vinh kiểm tra công tác cách ly, phong tỏa khu vực bệnh nhân sinh sống. Ảnh: Thành Chung
Bác sĩ Nguyễn Văn Long - Giám đốc Trung tâm Y tế TP. Vinh cho biết: Sau khi phát hiện 2 ca bệnh trong cộng đồng, phường Hà Huy Tập đã phối hợp với xã Hưng Lộc tiến hành phong tỏa khu tập thể Bệnh viện Ba Lan cũ, trên đường Bùi Huy Bích, tiếp giáp giữa khối Yên Hòa, phường Hà Huy Tập và xóm Tiến Lộc, xã Hưng Lộc với 33 hộ, trong đó có 11 hộ dân phường Hà Huy Tập và 21 hộ dân xã Hưng Lộc.
Bước đầu, cơ quan chức năng đã xác định và đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm 36 F1 liên quan đến bệnh nhân P.V.K và vợ là Đ.T.L. Trong sáng nay sẽ lấy mẫu cộng đồng khoảng 100 người tại khu vực vợ chồng này sinh sống. Còn đối với bệnh nhân thứ 3 là N.T.C, cơ quan chức năng xác định được 5 F1 và đã đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.
Hiện nay, cơ quan chức năng của TP. Vinh tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch, điều tra truy vết, phun tiêu độc khử trùng các địa điểm liên quan đến bệnh nhân.
Trước mắt, cơ quan chức năng đã xác định được 41 trường hợp F1 của 3 bệnh nhân. Ảnh: Thành Chung
Trước mắt, cơ quan chức năng đã xác định được 41 trường hợp F1 của 3 bệnh nhân. Ảnh: Thành Chung
Như tin Báo Nghệ An đã đưa: Trong sáng 15/10, Nghệ An này ghi nhận 8 ca mắc Covid-19 mới, có 3 ca cộng đồng (trong đó có 2 ca là vợ chồng), 5 ca là công dân từ các tỉnh phía Nam về và đã được cách ly từ trước.
Cụ thể: bệnh nhân P.V.K, nam, sinh 1956. Địa chỉ: khối Yên Hòa, phường Hà Huy Tập, TP. Vinh. Ở nhà bệnh nhân (BN) có dấu hiệu sốt, người mệt mỏi. Chiều ngày 14/10, BN đến khám tại Bệnh viện HNĐK Nghệ An, tại đây BN được lấy mẫu làm test nhanh cho kết quả âm tính. Sau đó BN được lấy mẫu gộp làm XN cho kết quả nghi ngờ. Ngay sau đó BN được lấy lại mẫu đơn làm XN, sáng ngày 15/10  cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2. BN đã được tiêm 1 mũi vaccine Covid-19.
Trường hợp BN thứ 2 là Đ.T.L, nữ, sinh 1961. Địa chỉ: khối Yên Hòa, phường Hà Huy Tập, TP. Vinh. BN là vợ của BN P.V.K được công bố cùng lúc. Chiều ngày 14/10, BN đưa chồng đến khám tại Bệnh viện HNĐK Nghệ An, tại đây BN được lấy mẫu làm test nhanh cho kết quả âm tính. Sau đó BN được lấy mẫu gộp làm XN cho kết quả nghi ngờ. Ngay sau đó BN được lấy lại mẫu đơn làm XN, sáng ngày 15/10 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2. BN đã được tiêm 1 mũi vaccine Covid-19.
Bệnh nhân thứ 3 là N.T.C, nam, sinh 1952. Địa chỉ: khối 1, thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương. Ngày 11/10, BN đến ở nhà con trai tại Khối 5, phường Quán Bàu, TP. Vinh. Ngày 14/10, BN đến khám tại Bệnh viện ĐK Cửa Đông, tại đây BN được lấy mẫu làm test nhanh cho kết quả dương tính. Ngay sau đó BN được lấy mẫu làm XN. Sáng ngày 15/10  cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Tin mới