Đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 9

(Baonghean.vn) - Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XVII, ngày 11/6, các vị đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri các huyện Anh Sơn, Quỳnh Lưu.

Tại huyện Anh Sơn, các ông: Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đặng Thanh Tùng - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Anh Sơn đã có buổi tiếp xúc cử tri tại thị trấn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hồng Vinh trả lời kiến nghị cử tri thị trấn Anh Sơn. Ảnh: Đặng Dương ảnh 1
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hồng Vinh trả lời kiến nghị cử tri thị trấn Anh Sơn. Ảnh: Đặng Dương
Tại buổi tiếp xúc đã có 11 kiến nghị của cử tri thuộc các nhóm vấn đề như: tiến độ triển khai các dự án trên địa bàn thị trấn chậm; đường giao thông thị trấn đi bản Vều, xã Phúc Sơn xuống cấp cần được quan tâm sửa chữa; đẩy nhanh tiến độ xây dựng chợ thị trấn khang trang hơn; đấu tranh với tín dụng đen; ô nhiễm môi trường do Công ty Xi măng Sông Lam gây ảnh hưởng đến đời sống dân sinh;...

Ông Lê Hồng Vinh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp thu, trả lời các vấn đề thuộc thẩm quyền của tỉnh; các vấn đề khác sẽ được đoàn tiếp thu, tổng hợp và kiến nghị trong kỳ họp tới.

                                                          Đặng Dương

Sáng cùng ngày, ông Nguyễn Văn Độ - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII tiếp xúc với cử tri xã Hoa Sơn, huyện Anh Sơn.

Hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Hoa Sơn. Ảnh: Thái Hiền ảnh 2
Hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Hoa Sơn. Ảnh: Thái Hiền
Cử tri đã phản ánh 7 ý kiến với 24 nhóm vấn đề như: chủ trương sáp nhập thôn, bản gặp nhiều khó khăn do địa bàn mở rộng, dân số đông; tuyến đường Cạnh Tranh dài 7 km trên địa bàn xã Hoa Sơn được thi công giai đoạn 1 đưa vào sử dụng năm 2012 nay đã xuống cấp nghiêm trọng, đề nghị các cấp, các ngành quan tâm để thi công giai đoạn 2 gồm nhựa hóa, bê tông hóa.

Các tuyến đường giao thông nguyên liệu mía vùng bãi Sông Lam, đường giao thông đi vào nhà máy sắn Hoa Sơn cũng xuống cấp nghiêm trọng ảnh hưởng đến đời sống người dân...

Giám đốc Sở KH&ĐT Nguyễn Văn Độ cũng đã ghi nhận những ý kiến đóng góp của cử tri, trực tiếp giải trình những nội dung thuộc thẩm quyền. Những vấn đề khác cử tri phản ánh, vị đại biểu này hứa sẽ tổng hợp đầy đủ để trình HĐND tỉnh tại kỳ họp sắp tới để xem xét, giải quyết.

                 Thái Hiền

Sáng 11/6, tại xã Quỳnh Thọ, ông Nguyễn Tử Phương - Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh tiếp xúc cử tri 3 xã: Quỳnh Thọ, Sơn Hải, An Hòa, huyện Quỳnh Lưu.

Cử tri xã An Hòa đề nghị có chính sách quan tâm đến nghề muối. Ảnh: Hồng Diện ảnh 3
Cử tri xã An Hòa đề nghị có chính sách quan tâm đến nghề muối. Ảnh: Hồng Diện
Tại hội nghị, cử tri kiến nghị tập trung vào các vấn đề như: cần có chính sách để nhân dân gắn bó với nghề làm muối vì giá quá thấp; cần quan tâm nâng cấp Tỉnh lộ 537B đoạn từ trường mầm non An Hòa lên xã Quỳnh Bá vì đoạn đường này quá chật hẹp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông; tăng tỷ lệ điều tiết từ nguồn đấu giá đất ở để cho các xã có thêm nguồn xây dựng nông thôn mới.
Cử tri xã Sơn Hải kiến nghị lên tỉnh, huyện cần quan tâm, nạo vét, nâng cấp Lạch Thơi để phương tiện tàu thuyền ra vào được thuận lợi; tăng cường kiểm soát việc giết mổ, vận chuyển lợn ra vào địa bàn để khống chế và phòng ngừa, hạn chế dịch tả lợn châu Phi lây lan ra nhiều địa phương của huyện.

Sau khi nghe ý kiến của cử tri, các vị đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã giải trình các vấn đề, kiến nghị thuộc thẩm quyền, đối với một số nội dung không thuộc thẩm quyền các đại biểu sẽ tổng hợp đầy đủ để trình lên cấp trên xem xét và có hướng giải quyết kịp thời.

Hồng Diện

Cũng tại Quỳnh Lưu, trong sáng 11/6, tại xã Quỳnh Mỹ, ông Bành Hồng Hiển - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Nghệ An tiếp xúc cử tri xã Quỳnh Mỹ và thị trấn Cầu Giát.

Cử tri thị trấn Cầu Giát và xã Quỳnh Mỹ đã bày tỏ ý kiến, tâm tư của mình liên quan đến nhiều vấn đề kinh tế - xã hội như: xuất khẩu lao động, rác thải nông thôn, ô nhiễm môi trường ở các tuyến kênh mương nội đồng.

Cử tri phát biểu ý kiến tại điểm tiếp xúc cử tri xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Thanh Toàn. ảnh 4
Cử tri phát biểu ý kiến tại điểm tiếp xúc cử tri xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Thanh Toàn.
Tuyến kênh N13 đoạn qua xã Quỳnh Mỹ đã hoàn thành đưa vào sử dụng, tuy nhiên do thiết kế không hợp lý nước chỉ vào mà không ra được nên khi mưa ở đây thường xuyên xảy ra tình trạng ngập úng; quan tâm xây dựng thêm một trạm điện hạ thế vì hiện nay điện ở vùng trung tâm xã Quỳnh Mỹ nguồn điện rất yếu, không đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt của dân.

Tiếp thu các ý kiến của cử tri, thay mặt lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu, ông Hoàng Văn Bộ - Chủ tịch UBND huyện đã giải trình một số vấn đề cử tri phản ánh, đồng thời hứa sẽ tổng hợp và có ý kiến lên cấp trên để xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Thanh Toàn
Cũng trong sáng nay, tại xã Quỳnh Đôi, ông Tô Văn Thu - đại biểu HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND huyện Quỳnh Lưu tiếp xúc cử tri xã Quỳnh Đôi và xã Quỳnh Yên.

Cử tri xã Quỳnh Đôi phản ánh thời gian gần đây chất lượng điện lưới sinh hoạt trên địa bàn xã quá yếu, nhất là vào những giờ cao điểm, đề nghị cấp trên xem xét dắm thêm trạm điện; có chính sách hỗ trợ nông dân diệt chuột vì hiện nay nạn chuột phá hoại mùa màng nhiều.

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Lê Nhung ảnh 5
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Lê Nhung
Trên địa bàn tỉnh và huyện hiện có nhiều dự án treo, thậm chí có những dự án đã kéo dài hàng chục năm không thi công hoặc không phát huy hiệu quả, cần có sự vào cuộc quyết liệt để tránh lãng phí đất dự án trong khi dân không có đất sản xuất.

Cử tri Quỳnh Yên đề nghị cần đẩy nhanh tiến độ sáp nhập thôn xóm để cán bộ an tâm công tác, tránh tư tưởng trông chờ, bị động; đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo bản đồ số...

Tiếp thu các ý kiến của cử tri, ông Tô Văn Thu đã giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền mà cử tri phản ánh, đồng thời tổng hợp và có ý kiến lên cấp trên để xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Lê Nhung

* Cùng ngày, bà Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII đã về tiếp xúc với cử tri xã Nam Sơn và Bắc Sơn, huyện Quỳ Hợp.

Bà Võ Thị Minh sinh trả lời kiến nghị của cử tri xã Bắc Sơn, Quỳ Hợp. Ảnh: Thu Hường
Bà Võ Thị Minh Sinh trả lời kiến nghị của cử tri xã Bắc Sơn, Quỳ Hợp. Ảnh: Thu Hường

Trong buổi sáng, bà Võ Thị Minh Sinh tiếp xúc cử tri xã Nam Sơn. Cử tri đề xuất một số vấn đề cần quan tâm giải quyết như: giải quyết việc làm cho con em cử tuyển; chuyển đổi và cấp đất rừng sản xuất cho nhân dân; đấu tranh quyết liệt với tội phạm ma túy;…

Chiều cùng ngày, bà Võ Thị Minh Sinh tiếp xúc với cử tri xã Bắc Sơn. Theo đó, cử tri đề nghị kiện toàn đội ngũ cán bộ xã, đồng thời công tác cán bộ cần ưu tiên là người đồng bào dân tộc thiểu số; giải quyết đất rừng chồng lấn giữa nhân dân và lâm trường…

Bà Võ Thị Minh Sinh đã trả lời những nội dung cử tri phản ánh, đồng thời cho biết sẽ tổng hợp đầy đủ để trình HĐND tỉnh, và chuyển các cấp ngành liên quan xem xét.

 

Tin mới