mask

Đại biểu người có công tiêu biểu dâng hoa tại Quảng trường Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Sáng 20/7, trước khi diễn ra Hội nghị biểu dương người có công tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), Đoàn đại biểu Người có công tiêu biểu của tỉnh đã đến dâng hoa tại Quảng trường Hồ Chí Minh.
0:00 / 0:00
0:00

Các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh: Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đoàn Hồng Vũ - Giám đốc Sở LĐ,TB & XH cùng đại biểu Người có công cũng tham dự buổi lễ.

Đại biểu người có công tiêu biểu dâng hoa tại Quảng trường Hồ Chí Minh ảnh 1

Đoàn đại biểu dâng hoa trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Đình Tuyên

Thành kính dâng lẵng hoa tươi thắm, đoàn đại biểu bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và kính trọng sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của Đảng và nhân dân ta, Anh hùng giải phóng dân tộc, người Cha thân yêu của các lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam.

Đại biểu người có công tiêu biểu dâng hoa tại Quảng trường Hồ Chí Minh ảnh 2

Đồng chí Bùi Đình Long kính cẩn dâng lên lẵng hoa tươi thắm. Ảnh: Đình Tuyên

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành những tình cảm ân cần, quan tâm chu đáo và tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng, những người đã không tiếc máu xương của mình để cống hiến cho Tổ quốc, cho sự bình yên của nhân dân.

Người khẳng định: “Công trạng to lớn của các liệt sỹ đã ghi sâu vào lòng non sông đất nước. Máu đào của các liệt sỹ đã nhuộm lá quốc kỳ vẻ vang càng thêm thắm đỏ. Sự hy sinh anh dũng của các liệt sỹ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết trái tự do. Thương bệnh binh và gia đình quân nhân, liệt sỹ là những người có công với Tổ quốc, với nhân dân. Cho nên bổn phận của chúng ta là phải biết ơn, phải yêu thương và giúp đỡ họ”.

Thực hiện lời căn dặn cũng như tư tưởng nhân văn cao đẹp của Người, trong những năm qua Đảng và Nhà nước ta nói chung, Đảng bộ và nhân dân Nghệ An nói riêng luôn quan tâm ban hành nhiều chương trình, chính sách ưu đãi đối với thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, địa phương, cơ quan đơn vị, doanh nghiệp và mọi người dân đã không ngừng chăm lo tới đời sống vật chất và tinh thần của thương binh liệt sỹ và gia đình của họ. Coi đó vừa là trách nhiệm, vừa là đạo lý và cũng chính là nghĩa cử cao đẹp để tôn vinh, đền đáp một phần sự hy sinh to lớn của những người vì nước vì dân mang lại vinh quang cho dân tộc và hạnh phúc cho Nhân dân.

Trước anh linh của Người, Đoàn đại biểu nguyện hứa mãi mãi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, mãi mãi đi theo con đường Cách mạng mà Đảng và Người đã chọn./.

Tin mới