mask

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại các huyện Nam Đàn, Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Ngày 16/11, đại biểu Quốc hội Thái Văn Thành – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An đã có các cuộc tiếp xúc cử tri tại huyện Nam Đàn và huyện Hưng Nguyên. 
0:00 / 0:00
0:00

Buổi sáng, đại biểu Quốc hội Thái Văn Thành – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An đã có buổi tiếp xúc cử tri, đồng thời dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư xóm Hồng Thái, xã Nam Thái (Nam Đàn).

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại các huyện Nam Đàn, Hưng Nguyên ảnh 1

Quang cảnh cuộc tiếp xúc cử tri tại xóm Hồng Thái, xã Nam Thái (Nam Đàn). Ảnh: Tiến Hùng

Xóm Hồng Thái có tổng diện tích gần 310 ha, trong đó, có 66 ha là đất nông nghiệp. Xóm có 240 hộ với gần 1.000 nhân khẩu. Hiện nay, xóm Hồng Thái chỉ còn 6 hộ nghèo và 13 hộ cận nghèo. Xóm có 405 người trong độ tuổi lao động, thì có đến 150 lao động phải đi làm ăn xa hoặc xuất khẩu lao động.

Trong quá trình tổ chức thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, xóm Hồng Thái đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao. Bộ mặt nông thôn khởi sắc rõ nét, an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững, mối quan hệ bà con được gắn bó, đoàn kết…

Mở đầu cuộc tiếp xúc cử tri, ông Thái Văn Thành đã thông tin vắn tắt đến các cử tri về những nội dung tại kỳ họp thứ 4 vừa kết thúc. Đại biểu Quốc hội cho hay, sau 21 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, kỳ họp thứ 4 của Quốc hội khóa XV đã thông qua 6 luật. Quốc hội cũng cho ý kiến lần đầu đối với 7 dự án luật.

Quốc hội cũng đã xem xét, thông qua Nghị quyết kỳ họp thứ 4 với nhiều nội dung quan trọng. Đặc biệt, đã quyết nghị thông qua tăng lương cơ sở cho cán bộ, công chức, viên chức từ ngày 1/7/2023, từ 1.490.000 đồng lên 1.800.000 đồng; 12,5% lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội cho đối tượng do ngân sách Nhà nước đảm bảo và hỗ trợ thêm đối với người nghỉ hưu trước năm 1995 có mức lương thấp…

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại các huyện Nam Đàn, Hưng Nguyên ảnh 2

Ông Thái Văn Thành và lãnh đạo huyện Nam Đàn đến dự Ngày hội Đại đoàn kết ở xóm Hồng Thái. Ảnh: Tiến Hùng

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại các huyện Nam Đàn, Hưng Nguyên ảnh 3

Đại biểu Quốc hội tặng quà cho bà con xóm Hồng Thái. Ảnh: Tiến Hùng

Tại cuộc tiếp xúc cử tri, ông Thái Văn Thành đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Nam Đàn tổng hợp các ý kiến của cử tri chuyển cho các đại biểu Quốc hội để đại biểu chuyển đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết, đảm bảo quyền lợi chính đáng của cử tri.

Cũng tại cuộc tiếp xúc cử tri gắn với Ngày hội Đại đoàn kết, đại biểu Quốc hội Thái Văn Thành, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An và chính quyền huyện Nam Đàn đã trao tặng nhiều phần quà có ý nghĩa cho bà con nhân dân xóm Hồng Thái. Trong đó, có căn nhà "Đại đoàn kết" trị giá 60 triệu đồng.

Chiều cùng ngày, đại biểu Quốc hội Thái Văn Thành đã có buổi tiếp xúc cử tri và dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư xóm 3, xã Hưng Lợi (Hưng Nguyên). Cùng dự có bà Nguyễn Thị Thơm – Bí thư Huyện ủy Hưng Nguyên.

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại các huyện Nam Đàn, Hưng Nguyên ảnh 4

Các đại biểu dự cuộc tiếp xúc cử tri xóm 3, xã Hưng Lợi (Hưng Nguyên). Ảnh: Tiến Hùng

Xóm 3, xã Hưng Lợi là một xóm thuần nông, đời sống của bà con nhân dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp và kinh doanh nhỏ lẻ. Toàn xóm có 180 hộ, 650 nhân khẩu, 36 đảng viên. Đại diện Ban Công tác Mặt trận xóm 3 cho biết, năm qua mặc dù có những khó khăn nhất định, dịch bệnh, lũ lụt diễn biến phức tạp, nhưng Ban Công tác Mặt trận đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và bà con nhân dân ở khu dân cư phấn đấu nỗ lực thực hiện có hiệu quả 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện và nâng cao, bộ mặt nông thôn phát triển toàn diện, mạnh mẽ, vững chắc, an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được ổn định, các tổ chức trong hệ thống chính trị ở khu dân cư hoạt động có chiều sâu, nề nếp, hiệu quả.

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại các huyện Nam Đàn, Hưng Nguyên ảnh 5

Nhiều phần quà ý nghĩa đã được trao cho bà con nhân dân xóm 3. Ảnh: Tiến Hùng

Tại buổi lễ, đại biểu Thái Văn Thành đã thông tin vắn tắt đến các bậc cử tri và nhân dân xóm 3 những thành công của kỳ họp thứ 4. Theo đó, sau 21 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần đổi mới, đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, khẩn trương, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra.

“Với chức năng, nhiệm vụ theo quy định của pháp luật, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đã hoàn thành tốt chương trình, kế hoạch của kỳ họp với tinh thần trách nhiệm cao, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của Quốc hội, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với Đoàn đại biểu Quốc hội của các tỉnh, thành phố và cử tri tỉnh nhà”, đại biểu Thái Văn Thành nói.

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại các huyện Nam Đàn, Hưng Nguyên ảnh 6

Đại biểu Quốc hội Thái Văn Thành phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri xóm 3 xã Hưng Lợi (Hưng Nguyên). Ảnh: Tiến Hùng

Ông Thái Văn Thành cũng bày tỏ vui mừng trước những thành quả mà nhân dân xóm 3 đã đạt được. Đó là đã phát triển các mô hình kinh tế, ứng dụng các tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất, đầu tư thâm canh cây trồng, vật nuôi, thương mại, dịch vụ. Khu dân cư xóm 3 đang từng bước phát triển, khang trang, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên; tình làng, nghĩa xóm được gắn bó, đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau, hộ khá, hộ giàu tăng, hộ nghèo giảm. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động lớn được nhân dân tích cực tham gia, hưởng ứng. Thực hiện tốt các quy định trong việc cưới, việc tang, lễ hội; bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông. Nâng cao chất lượng hoạt động của cấp ủy, chi bộ, các tổ chức chính trị - xã hội ở địa bàn dân cư. “Chính nhờ sự đoàn kết, tinh thần vượt khó, đồng sức, đồng lòng, ủng hộ của bà con nhân dân đã giúp khu dân cư chúng ta nói riêng và đất nước ta, các địa phương trong tỉnh nói chung đạt được những thành quả đáng ghi nhận kể trên”, ông Thành nói thêm.

Cũng tại buổi lễ, đại biểu Thái Văn Thành, đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An và lãnh đạo huyện Hưng Nguyên đã trao nhiều phần quà ý nghĩa tới bà con nhân dân xóm 3 xã Hưng Lợi.

Tin mới