mask

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại Đô Lương

(Baonghean.vn) - Thực hiện kế hoạch của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh về việc tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, sáng 20/6 Đoàn đại biểu Quốc hội gồm các ông: Hoàng Minh Hiếu - Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; Trần Nhật Minh - Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, đại biểu Quốc hội chuyên trách có cuộc tiếp xúc cử tri tại xã Nam Sơn, huyện Đô Lương.
0:00 / 0:00
0:00

Tham dự hội nghị có đại diện Sở Nông nghiệp & PTNT; Sở Giao thông Vận tải; và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội.

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại Đô Lương ảnh 1

Quang cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Nam Sơn (Đô Lương). Ảnh: Lâm Tùng

Tại cuộc tiếp xúc cử tri tại xã Nam Sơn, huyện Đô Lương, thay mặt các đại biểu Quốc hội, đại biểu Trần Nhật Minh - Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, đại biểu Quốc hội chuyên trách đã thông tin về kết quả kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Theo đó, Quốc hội đã xem xét, biểu quyết thông qua 5 luật, 16 nghị quyết chuyên đề và Nghị quyết chung của kỳ họp, cho ý kiến về 6 dự án luật và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng khác.

Quốc hội đã cho ý kiến về 6 dự án luật, gồm: Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi); Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi); Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở; Luật Thanh tra (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tần số vô tuyến điện; Luật Dầu khí (sửa đổi).

Tại kỳ họp này, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An tham gia nhiều ý kiến quan trọng đóng góp vào sự thành công của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại Đô Lương ảnh 2

Đại biểu Trần Nhật Minh - Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, đại biểu Quốc hội chuyên trách thông tin với cử tri xã Nam Sơn về kết quả kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Ảnh: Lâm Tùng

Với tinh thần dân chủ, xây dựng, trách nhiệm, các cử tri đã bày tỏ nhiều tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị đến đại biểu Quốc hội.

Cử tri Nguyễn Hữu Hùng - xóm 1, xã Nam Sơn kiến nghị, hiện nay hệ thống y tế cơ sở còn nhiều bất cập, cơ sở hạ tầng, thiết bị khám chữa bệnh xuống cấp nghiêm trọng; để đáp ứng tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân, Nhà nước nên có chiến lược đầu tư mạnh mẽ về nhân lực cán bộ y tế và cơ sở vật chất khám chữa bệnh.

Cử tri Nguyễn Hữu Hùng cũng cho biết thêm, trong thời gian qua trên Quốc lộ 7 xuất hiện tình trạng xe quá khổ, quá tải gây bức xúc cho nhân dân trong xã vì bụi bặm và nhiều tuyến đường hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng.

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại Đô Lương ảnh 3

Cử tri Nguyễn Hữu Hùng – xóm 1, xã Nam Sơn kiến nghị tại cuộc tiếp xúc. Ảnh: Lâm Tùng

Liên quan đến vấn đề xe quá khổ, quá tải, cử tri Lê Tiến Hùng – xóm 6, xã Nam Sơn kiến nghị các cấp ngành cần xử lý triệt để tình trạng xe quá khổ, quá tải, bên cạnh đó, việc sửa chữa nâng cấp các tuyến đường bị hư hỏng cũng cần làm nhanh và chất lượng, vì như QL7 đoạn qua xã Đặng Sơn và Nam Sơn đã được sửa chữa nhiều lần nhưng vẫn hư hỏng và phải làm đi làm lại gây bức xúc cho người dân trong xã mỗi khi đi qua đoạn đường này.

Về vấn đề chính sách cho người có công, cử tri Lê Tiến Hùng cho biết, trên địa bàn xã Nam Sơn hiện có 80 liệt sỹ đã có danh sách ở bảng vàng danh dự, có danh sách ở nhà bia tưởng niệm của xã nhưng một số chưa có bằng Tổ quốc ghi công dẫn tới không có quà vào ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7) cho các gia đình chính sách. Đề nghị các cấp ngành liên quan cần quan tâm và giải quyết cho xã về vấn đề này.

Liên quan đến vấn đề chính sách cho người có công, cử tri Nguyễn Văn Hà – xóm 5, xã Nam Sơn cho biết, bản thân là thương binh 1/4 , hiện nay Nhà nước đã có nhiều chính sách tốt cho người có công, kiến nghị Nhà nước xem xét quan tâm hơn nữa với chính sách cho những người có công trong việc khám chữa bệnh.

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại Đô Lương ảnh 4

Các đại biểu chủ trì hội nghị. Ảnh: Lâm Tùng

Cử tri Lê Văn Thủy - xóm 1, xã Nam Sơn phản ánh tình trạng đường dây điện chạy qua nhà dân nhưng công tác đền bù chưa thỏa đáng. Xã Nam Sơn có 5 hộ gia đình có nhiều đường điện đi qua, trong đó 4 hộ gia đình được đền bù tái định cư, riêng gia đình cử tri Lê Văn Thủy không được đền bù tái định cư, hiện gia đình đang sống dưới các đường dây điện là rất nguy hiểm, đặc biệt mỗi khi mùa mưa bão đến. Đề nghị các đại biểu Quốc hội và các cấp, ngành quan tâm xem xét có phương án giải quyết cho gia đình.

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại Đô Lương ảnh 5

Cử tri Lê Văn Thủy tham gia ý kiến tại hội nghị. Ảnh: Lâm Tùng

Cũng tại Hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Nam Sơn, nhiều cử tri đã có nhiều kiến nghị về tình trạng ô nhiễm môi trường diễn ra trên địa bàn, đặc biệt là khu vực đổ rác ở xóm 4, xã Nam Sơn; vấn đề giá cả vật tư tăng nhanh mà giá lúa không tăng dẫn tới người nông dân khó khăn trong sản xuất; về chính sách cho người có công còn nhiều bất cập...

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại Đô Lương ảnh 6

Bà Lê Thị Quỳnh Liên - Chuyên viên Phòng Người có công - Sở Lao động, TB&XH giải đáp một số vướng mắc về chính sách người có công. Ảnh: Lâm Tùng

Tại hội nghị, các cử tri đã được nghe ông Nguyễn Trung Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện Đô Lương trong thẩm quyền đã giải đáp một số vướng mắc về vấn đề xe quá khổ, quá tải; vấn đề chuyển đổi đất và ô nhiễm môi trường trên địa bàn. Đại diện các Sở: Nông nghiệp và PTNT; Lao động, Thương binh và Xã hội, Tài nguyên & Môi trường đã giải đáp một số vướng mắc về các chính sách nông nghiệp, chính sách cho người có công và một số vướng mắc về việc quản lý, chuyển đổi đất đai...

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại Đô Lương ảnh 7

Đại biểu Hoàng Minh Hiếu - Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội trong thẩm quyền đã giải đáp một số vấn đề mà cử tri quan tâm. Ảnh: Lâm Tùng

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội, đại biểu Hoàng Minh Hiếu - Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri xã Nam Sơn, huyện Đô Lương. Đồng thời, khẳng định đây là cơ sở quan trọng để Quốc hội xem xét, xây dựng, ban hành quyết sách sát thực, phù hợp với thực tiễn, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của nhân dân.

Tin mới