mask

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri và dự ngày hội Đại đoàn kết tại huyện Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 18/11, Thiếu tướng Trần Đức Thuận - Uỷ viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, đại biểu Quốc hội khoá XV có cuộc tiếp xúc cử tri và dự ngày hội Đại đoàn kết tại thôn Tân Hợp, xã Bình Sơn (Anh Sơn).
0:00 / 0:00
0:00
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri và dự ngày hội Đại đoàn kết tại huyện Anh Sơn ảnh 1

Thiếu tướng Trần Đức Thuận - Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội và đồng chí Đặng Xuân Quang - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Anh Sơn dự ngày hội Đoàn đại kết tại thôn Tân Hợp, xã Bình Sơn (Anh Sơn). Ảnh: Minh Quân

Thôn Tân Hợp thuộc xã miền núi Bình Sơn có 256 hộ, 934 khẩu, trong đó có hơn 50% hộ thuộc đồng bào dân tộc, được phân bố thành 4 cụm dân cư. Những năm qua, chi bộ, ban cán sự, ban công tác Mặt trận thôn đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước, về tình hình của đất nước đến với nhân dân, đặc biệt là những quan điểm, chủ trương, đường lối về đại đoàn kết dân tộc, các Nghị quyết, kế hoạch, chỉ tiêu của địa phương.

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri và dự ngày hội Đại đoàn kết tại huyện Anh Sơn ảnh 2

Tiết mục văn nghệ của người dân thôn Tân Hợp. Ảnh: Minh Quân

Trong năm 2022, thôn giữ vững danh hiệu đơn vị văn hóa, có 85% gia đình đạt gia đình văn hóa có 4 gia đình tiêu biểu. Trong năm, thôn không có tệ nạn xã hội xảy ra, hoạt động các tổ tự quản được duy trì, mọi mâu thuẫn nội bộ xảy ra đều được các tổ tự quản và Ban công tác Mặt trận thôn hòa giải và giải quyết kịp thời.

Tuy vậy, tỷ lệ hộ nghèo của thôn còn cao so với toàn xã (gần 8,5%); hệ thống đường giao thông nội thôn, các thiết chế văn hoá còn nhiều khó khăn.

Chung vui ngày hội Đại đoàn kết với bà con nhân dân thôn Tân Hợp, Thiếu tướng Trần Đức Thuận - Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, đại biểu Quốc hội khoá XV bày tỏ sự chia sẻ với những khó khăn của thôn, đồng thời mong muốn bà con nhân dân tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực cùng cấp uỷ, chính quyền địa phương khắc phục khó khăn, thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội trong thời gian tới.

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri và dự ngày hội Đại đoàn kết tại huyện Anh Sơn ảnh 3

Thiếu tướng Trần Đức Thuận báo cáo kết quả kỳ họp lần thứ 4, Quốc hội khoá XV. Ảnh: Minh Quân.

Thiếu tướng Trần Đức Thuận cũng báo cáo kết quả kỳ họp lần thứ 4, Quốc hội khoá XV cũng như hoạt động, đóng góp của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An tại kỳ họp này.

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri và dự ngày hội Đại đoàn kết tại huyện Anh Sơn ảnh 4

Tặng quà cho khu dân cư thôn Tân Hợp. Ảnh: Minh Quân

Chung vui ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Tân Hợp, Thiếu tướng Trần Đức Thuận cùng đại diện lãnh đạo huyện Anh Sơn đã trao tặng nhiều phần quà có ý nghĩa cho khu dân cư thôn Tân Hợp và các hộ nghèo của thôn; dự lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho một gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri và dự ngày hội Đại đoàn kết tại huyện Anh Sơn ảnh 5

Thiếu tướng Trần Đức Thuận và lãnh đạo huyện Anh Sơn tham gia lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho chị Lô Thị Mạo ở thôn Tân Hợp, xã Bình Sơn (Anh Sơn). Ảnh: Minh Quân

Tin mới