Đại biểu Quốc hội Ukraine: 'Hủy bỏ cầu truyền hình trực tiếp với Nga là khủng bố chính trị'

Nataliya Korolevskaya, đại biểu của đảng "Nền tảng đối lập - Vì cuộc sống" của Verkhovna Rada Ukraine tin rằng, việc hủy bỏ cầu truyền hình trên kênh NewsOne giữa Ukraine và Nga là sự tiếp tục "khủng bố chính trị" chống lại kênh truyền hình.
Ảnh minh họa: Sputnik

"Hôm nay chúng tôi nhìn thấy sự tiếp tục khủng bố chính trị, tự do ngôn luận ở Ukraine, và thật không may, chúng tôi có thể nói rằng tổng thống đã được thay đổi, nhưng cách tiếp cận không được thay đổi chút nào...” - bà nói trên kênh truyền hình NewsOne.

Trước đó, MC Dmitry Kiselev kênh truyền hình Nga “Nước Nga 1” công bố trong chương trình “Tuần tin tức” rằng Nga và Ukraine sẽ tổ chức cầu truyền hình trực tiếp.

Chính quyền Ukraine thông báo về cầu truyền hình với ác cảm không che giấu. Thủ lĩnh đảng cấp tiến Oleg Lyashko và nghị sĩ Verkhovnay Rada Anna Gopko đã hô hào xét lại vấn đề này tại cuộc họp Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine.

Các chính khách kể trên tuyên bố cầu truyền hình tiềm năng rằng: "Điện Kremlin mưu mô xâm chiếm không gian truyền thông của Ukraine”.

Theo vn.sputniknews.com

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới