mask

Đại biểu Rada: “Ukraina sẽ chiếm đóng Nga“

Ông Igor Mosiychuk - đại biểu Quốc hội đơn viện của Ukraina (Rada), đe dọa rằng Ukraina sẽ chiếm đóng Nga và chia cắt đất nước thành nhiều phần lãnh thổ.

Ông Mosiychuk đưa ra giả thiết riêng của mình, theo đó năm 1612 Matxcơva được giải phóng không phải từ quân Ba Lan, mà là từ Ukraina. Theo ông, quân đội bị đuổi khỏi thủ đô có đến hai phần ba là những người "Cossacks Ukraina".

Vì vậy mà vị nghị sĩ ám chỉ, Kiev có thể thực hiện các hành động tương tự để vây hãm các thành phố Nga trong tương lai gần.

"Lịch sử luôn có xu hướng diễn lại. Và Muscovia hiện đại nên chuẩn bị tinh thần cho một cuộc xâm chiếm mới từ Ukraina", — ông Mosiychuk nói, đồng thời cho biết thêm rằng, chỉ có kịch bản tầm cỡ như vậy mới có thể đáp ứng được Ukraina — "dân tộc của những người lính".

Ông Mosiychuk thường xuyên đưa ra những lời đao to búa lớn về Nga. Chẳng hạn, hồi tháng Năm, ông gọi cây cầu Crưm là "cơ sở hạ tầng của kẻ thù" và nhấn mạnh rằng ông sẽ đích thân tham gia hủy diệt cầu nếu ông giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng. Ngoài ra, vị nghị sĩ đảng cấp tiến còn kêu gọi các cơ quan an ninh của Ukraina đi tìm "những trợ thủ" để thực hiện cuộc tấn công cầu Crưm.

Tin mới