Đại Chủng viện Vinh - Thanh tổ chức Tuần Tĩnh tâm năm 2019

(Baonghean.vn) - Tuần Tĩnh tâm năm 2019 với chủ đề “Về ơn gọi nên Thánh trong thế giới ngày nay” theo Tông huấn Gaudete et Exsultate của Giáo hoàng Phanxicô.

Từ ngày 25 - 31/3, Trường Đại Chủng viện Vinh - Thanh, xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc đã tổ chức Tuần Tĩnh tâm (một hình thức soi xét, chỉnh đốn nhằm theo đuổi sự thánh thiện xứng với ơn gọi và bổn phận của mình) năm 2019 với chủ đề “Về ơn gọi nên Thánh trong thế giới ngày nay” theo Tông huấn Gaudete et Exsultate của Giáo hoàng Phanxicô; dưới sự hướng dẫn của Giám mục Cosma Hoàng Văn Đạt, Giám mục Giáo phận Bắc Ninh.

Tham dự có Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Viên, Giám mục phụ tá Giáo phận Vinh, các linh mục, chủng sinh các khóa của Đại Chủng viện Vinh - Thanh.

Các giám mục, linh mục, chủng sinh tham dự Tuần Tĩnh tâm năm 2019.
Quá trình Tĩnh tâm, từ nền tảng “Mười điều răn chủng sinh”: 1 mục tiêu (trở thành mục tử như lòng Chúa mong ước); 2 giai đoạn (người môn đệ và đồng hình đồng dạng với Chúa), 3 lời khuyên (vâng phục, khiết tịnh và thanh bần) và 4 chiều kích (nhân bản, tri thức, tu đức, mục vụ). Giám mục giảng phòng Cosma Hoàng Văn Đạt đã gợi nhắc tới các chủng sinh sứ vụ làm thừa tác vụ của Thiên chúa để trở nên hoàn thiện bản thân hơn…
Đông đảo các chủng sinh tham dự Tuần Tĩnh tâm.
Tuần Tĩnh tâm năm 2019 của Trường Đại Chủng viện Vinh - Thanh với Thánh lễ trao Thừa tác vụ Đọc sách và Giúp lễ cho 41 Chủng sinh khóa XIV; do Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Viên chủ lễ. Thông qua các nghi thức phụng vụ, Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Viên đã mời gọi các chủng sinh vừa được lãnh nhận các thừa tác vụ xem đây là dấu ấn đặc biệt trong đời, đồng thời để tích cực dấn thân phục vụ.

Hồng Ân

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới