mask

Đại diện Bộ Ngoại giao Nga: “Sự kiên nhẫn của Moskva đối với Ukraina là có giới hạn“

Các nhà ngoại giao Nga kỳ vọng rằng Hoa Kỳ sẽ không cho phép Ukraina thực hiện những hành động khiêu khích mới ở eo biển Kerch.

Moskva kêu gọi các nhà điều phối của Kiev kiềm chế không tham gia vào các hành động khiêu khích mới ở eo biển Kerch và gây ảnh hưởng theo hướng này đến chính phủ Ukraina hiện hành. Trong cuộc họp ngắn hôm thứ Tư, đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova tuyên bố.

Chúng tôi hy vọng rằng những người phụ trách phương Tây của Ukraine sẽ không chỉ không tham gia vào sáng kiến hoàn toàn điên rồ này, mà còn tìm mọi cách để thuyết phục chế độ cầm quyền ở Kiev, bà nói thêm.

Đánh giá khả năng khiêu khích mới ở eo biển Kerch, bà Zakharova nhấn mạnh rằng sự kiên nhẫn của Nga không phải là vô hạn. Theo nhà ngoại giao, có quá nhiều người tham gia để hậu quả các hành động khiêu khích của Ukraina không phải là thảm họa.

Xin nhắc lại rằng ngày 25 tháng 11 năm 2018, ba tàu của Hải quân Ukraina đã vượt qua biên giới Nga. Ngay sau đó, các tàu và công dân của quốc gia láng giềng trên tàu đã bị bắt giữ.

Tin mới