mask

Đại học Vinh dẫn đầu cả nước về kết nạp đảng viên trong trường học

(Baonghean.vn) – Thông tin từ Đoàn Trường Đại học Vinh cho biết, từ đầu năm 2016 đến nay, đơn vị này đã kết nạp 281 sinh viên vào Đảng. Trong 5 năm gần đây, Đại học Vinh là trường đại học có số lượng sinh viên được kết nạp Đảng lớn nhất trong cả nước.

Hoạt động tình nguyên của sinh viên Trường Đại học Vinh là môi trường để sinh viên nhà trường rèn luyện, thử thách, phấn đấu trở thành đảng viên.
Tham gia hoạt động tình nguyện là một trong những môi trường để sinh viên nhà trường rèn luyện, thử thách, phấn đấu trở thành đảng viên. Ảnh tư liệu: Mỹ Hà

Bí thư Đoàn trường Đại học Vinh, Tiến sỹ Nguyễn Anh Chương cho biết: Những năm qua, các cấp uỷ Đảng trong toàn trường ĐH Vinh đã quán triệt quan điểm xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh là xây dựng Đảng trước một bước.

Qua đó, các cấp ủy đảng đã tập trung định hướng và chỉ đạo cho tổ chức Đoàn - Hội đổi mới nội dung, phương thức hoạt động khi chuyển sang đào tạo theo hệ thống tín chỉ, xây dựng Đoàn - Hội vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức.

Nhà trường cũng đã không ngừng giáo dục bồi dưỡng cho học sinh, sinh viên lòng yêu nước, xây dựng và thực hiện nét đặc trưng cơ bản của sinh viên Trường ĐH Vinh: “Bản lĩnh - Trí tuệ - Văn minh - Tình nguyện”.

Đảng ủy luôn chú trọng công tác tạo nguồn, bồi dưỡng kết nạp đảng viên. Mỗi năm Đảng ủy Trường đều mở 2 lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng cho trên 1.000 cán bộ, học sinh, sinh viên, học viên theo đúng nội dung và hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương.

Từ những giải pháp trên, công tác kết nạp đảng viên tại trường ĐH Vinh thực có hiệu quả, đảm bảo nguyên tắc, thủ tục. Từ tháng 1 năm 2016 đến nay, toàn Đảng bộ đã kết nạp được 281 sinh viên.

Trong 5 năm gần đây, trung bình mỗi năm Đảng bộ trường này kết nạp được từ 280 đến 320 sinh viên vào Đảng, vượt chỉ tiêu đề ra, năm sau cao hơn năm trước, là trường đại học có số lượng sinh viên được kết nạp Đảng lớn nhất trong cả nước.

Thành Duy

Tin mới