Đại học Vinh trao giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học

(Baonghean.vn) - Giải thưởng là nguồn động viên, khuyến khích sinh viên tích cực đề ra những ý tưởng, giải pháp cụ thể, những phát minh mới, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo.

Ngày 17/5, Trường Đại học Vinh tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Khoa học và Công Nghệ Việt Nam và tổng kết, trao giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Trường đại học Vinh năm 2018.

Giải thưởng đã thu hút sự tham gia của 47 công trình tại vòng sơ khảo và được Hội đồng Khoa học chọn ra 13 công trình vào vòng chung khảo. Ảnh: Phương Thúy

Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học Trường đại học Vinh là giải thưởng dành cho những công trình nghiên cứu khoa học, sáng tạo của sinh viên; là thước đo về chất lượng đào tạo, góp phần đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên.

Giải thưởng cũng là nguồn động viên, khuyến khích sinh viên tích cực đề ra những ý tưởng, giải pháp cụ thể, những phát minh mới, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo và xây dựng phát triển đất nước.

Giải thưởng năm nay thu hút sự tham gia của 47 công trình tại vòng sơ khảo và được Hội đồng Khoa học chọn ra 13 công trình vào vòng chung khảo. Tại vòng chung khảo, đại diện các nhóm nghiên cứu báo cáo kết quả trước hội đồng và trả lời các câu hỏi của các thành viên. 

Ban tổ chức trao giải Nhất cho công trình “Đặc điểm hình thái phân loại giống cá Bống Acentrogobius Bleeker, 1874 và Oxyurichthys Bleeker, 1874 ở cửa sông ven biển tỉnh Nghệ An”. Ảnh: Phương Thúy

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho công trình “Đặc điểm hình thái phân loại giống cá Bống Acentrogobius Bleeker, 1874 và Oxyurichthys Bleeker, 1874  ở cửa sông ven biển tỉnh Nghệ An”; trao giải Nhì cho 7 công trình; trao giải Ba cho 5 công trình.

Phương Thúy

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới