Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Hưng Lĩnh nhiệm kỳ 2020 - 2025

(Baonghean.vn) - Bí thư Huyện ủy Hưng Nguyên Hoàng Văn Phi đề nghị xã Hưng Lĩnh trong nhiệm kỳ 2020 - 2025 cần tiếp tục nghiên cứu, trăn trở nhằm phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương, nhất là lợi thế đất bãi ven Sông Lam để chuyển đổi cơ cấu cây trồng, ứng dụng KHCN và liên kết với các doanh nghiệp, tạo bước chuyển mới về kinh tế.
Sáng 25/3, Đảng bộ xã Hưng Lĩnh tiến hành đại hội đại biểu lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là tổ chức đảng cơ sở thứ 2 tiến hành đại hội điểm của Hưng Nguyên. Dự đại hội có lãnh đạo Ban Dân vận và Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Thường trực Huyện ủy và lãnh đạo các phòng, ban cấp huyện, cùng 130 đại biểu, đại diện cho 287 đảng viên toàn đảng bộ. Ảnh: Mai Hoa

Triển khai Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã khóa XX và nghị quyết đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015 - 2020, qua 5 năm, cấp ủy, chính quyền xã Hưng Lĩnh đã vận dụng khéo léo, linh hoạt các chủ trương, chính sách của các cấp; tranh thủ sự hỗ trợ của con em xa quê, đồng thời phát huy cao độ sự chung sức, đồng thuận của cán bộ, đảng viên và nhân dân ở địa phương vì phong trào chung của xã.

Theo đó, kinh tế Hưng Lĩnh tiếp tục có bước phát triển trong nhiệm kỳ. Tốc độ tăng trưởng bình quân 8,5%; thu nhập bình quân đầu người tăng 1,3 lần so với đầu nhiệm kỳ.

Đồng chí Hoàng Nghĩa Quang - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đọc báo cáo chính trị tại đại hội. Ảnh: Mai Hoa

Trong nhiệm kỳ, địa phương đã huy động từ các nguồn lực và nội lực của nhân dân với tổng 67,9 tỷ đồng để hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông, thủy lợi, trường học, cơ sở vật chất văn hóa và trụ sở làm việc xã…

Trên cơ sở định hướng và sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền địa phương, người dân đã mạnh dạn chuyển đổi một số diện tích trồng lúa kém hiệu quả sang mô hình chăn nuôi kết hợp trồng lúa và làm gia trại, trang trại chăn nuôi; khuyến khích phát triển ngành nghề, dịch vụ.
Đặc biệt công tác XKLĐ tiếp tục được cấp ủy, chính quyền tạo mọi điều kiện cho nhân dân và số lượng người đi lao động ở nước ngoài trong 5 năm qua là 550 người và nguồn ngoại tệ gửi về địa phương là 80 - 85 tỷ đồng/năm.
Bí thư Huyện ủy Hưng Nguyên Hoàng Văn Phi phát biểu đặt ra yêu cầu đối với Đảng bộ xã Hưng Lĩnh trong nhiệm kỳ 2020 - 2025 phấn đấu xây dựng đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Ảnh: Mai Hoa

Lĩnh vực văn hóa - xã hội được quan tâm toàn diện, góp phần cải thiện đời sống tinh thần, chăm lo sức khỏe nhân dân và sự học của con em địa phương, quốc phòng - an ninh được đảm bảo.

Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể có nhiều tiến bộ; công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền có nhiều đổi mới, sáng tạo, linh hoạt; phát huy dân chủ, đoàn kết, đồng thuận cao trong toàn Đảng, toàn dân.

Nhờ đó, trong nhiệm kỳ, xã Hưng Lĩnh được công nhận đạt chuẩn NTM, về đích sớm hơn 2 năm so với mục tiêu đại hội.

Các đại biểu biểu quyết chốt danh sách bầu cử Ban Chấp hành Đảng bộ, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Ảnh: Mai Hoa

Trên cơ sở kinh nghiệm lãnh đạo, chỉ đạo và kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã, đang tạo động lực mới cho Đảng bộ, chính quyền và hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân xã Hưng Lĩnh với quyết tâm tiếp tục phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế, phấn đấu đến năm 2023 đạt xã NTM nâng cao.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, bên cạnh đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được của Đảng bộ và nhân dân xã Hưng Lĩnh trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 cũng như các vấn đề cần điều chỉnh, khắc phục, Bí thư Huyện ủy Hưng Nguyên Hoàng Văn Phi đề nghị xã Hưng Lĩnh trong nhiệm kỳ 2020 - 2025 cần tiếp tục nghiên cứu, trăn trở nhằm phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương, nhất là lợi thế đất bãi ven Sông Lam để chuyển đổi cơ cấu cây trồng, ứng dụng KHCN và liên kết với các doanh nghiệp, tạo bước chuyển mới về kinh tế.

Chú trọng duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM, tiến tới đạt chuẩn NTM kiểu mẫu vào cuối nhiệm kỳ. Tăng cường và đảm bảo tốt nhiệm vụ an ninh chính trị, trật tự an toàn, ổn định tình hình, tạo động lực cho sự phát triển của địa phương.
Đại biểu tiến hành bỏ phiếu bầu cử Ban Chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025. Ảnh: Mai Hoa

Bí thư Huyện ủy cũng nhấn mạnh yêu cầu Đảng bộ Hưng Lĩnh đặc biệt quan tâm công tác xây dựng Đảng trên các mặt chính trị tư tưởng, tổ chức, kiểm tra, giám sát; đề cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong việc nói và làm, tạo sự lan tỏa chung trong các tầng lớp nhân dân, góp phần đưa địa phương phát triển tầm cao hơn trong nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Quang cảnh đại hội. Ảnh: Mai Hoa

Trên tinh thần dân chủ, trách nhiệm, đại hội đại biểu Đảng bộ xã Hưng Lĩnh khóa XXI đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 12 đồng chí.

Danh sách 12 Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã Hưng Lĩnh, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

1. Nguyễn Xuân Cường - Ủy viên Ban Thường vụ trực Đảng, nhiệm kỳ 2015 - 2020;

2. Nguyễn Văn Đô - Phó Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2016  -2021;

3. Võ Văn Hải - Chủ tịch Hội Nông dân xã;

4. Hoàng Nghĩa Quang - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND nhân dân, nhiệm kỳ 2016 - 2021;

5. Hoàng Thị Kiều - Phó Chủ tịch HĐND xã, nhiệm kỳ 2016 - 2021

6. Nguyễn Thị Thủy - Chủ tịch Hội LHPN xã;

7. Phan Văn Trung - Trưởng ban Quân sự xã;

8. Trần Văn Tuấn - Bí thư Đoàn Thanh niên;

9. Trần Thị Việt - Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã;

10. Đặng Công Thành - Bí thư Chi bộ xóm 5;

11. Hoàng Nghĩa Nam - Trưởng ban Công an;

12. Cao Thị Lan - Bí thư Chi bộ Trường THCS Lê Xuân Đào.

Mai Hoa

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới