mask

Đại hội đại biểu Hội Người mù tỉnh Nghệ An lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 - 2027

(Baonghean.vn) - Sáng 17/8, Hội Người mù tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Dự Đại hội có đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An.
0:00 / 0:00
0:00

Một trong những nhiệm vụ then chốt của Hội Người mù Nghệ An thực hiện hiệu quả trong nhiệm kỳ qua là củng cố, phát triển Hội. Hiện 20/21 huyện, thành, thị có tổ chức Hội, với hơn 2.500 hội viên. Trong nhiệm kỳ, Công tác chăm lo đời sống cho hội viên được các cấp Hội quan tâm.

Đại hội đại biểu Hội Người mù tỉnh Nghệ An lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 - 2027 ảnh 1

Các đại biểu tham dự Đại hội. Ảnh: Thu Hương

Từ năm 2017 đến nay, Hội đã kết hợp với chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các dòng họ sửa chữa, cải tạo được 40 ngôi nhà, làm mới 14 nhà cho hội viên. Tổ chức sinh hoạt lồng ghép câu lạc bộ "Gia đình không sinh con thứ 3", vận động người mù nuôi con khỏe, dạy con ngoan.

Hội đã mở nhiều lớp tập huấn, dạy nghề phù hợp với hội viên; đồng thời triển khai 42 dự án cho hàng trăm lượt hội viên vay 4 tỷ 777 triệu đồng mở rộng, duy trì sản xuất kinh doanh và dịch vụ nâng cao thu nhập ổn định cuộc sống.

Đại hội đại biểu Hội Người mù tỉnh Nghệ An lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 - 2027 ảnh 2

Đồng chí Bùi Đình Long phát biểu tại Đại hội. Ảnh: Thu Hương

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bùi Đình Long đánh giá cao những kết quả Hội đạt được trong 5 năm qua. Những kết quả đó cho thấy tinh thần vượt khó vươn lên của cán bộ hội viên, và khẳng định tổ chức Hội thực sự là mái nhà chung, là chỗ dựa để các Hội viên sống có ích và tự tin hoà nhập cộng đồng.

Đại hội đại biểu Hội Người mù tỉnh Nghệ An lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 - 2027 ảnh 3

Đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh động viên người mù tiếp tục vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Ảnh: Thu Hương.

Nhiệm kỳ 2022 - 2027, Hội tiếp tục chú trọng công tác củng cố tổ chức Hội và tuyên truyền vận động người mù gia nhập hội; quan tâm dạy chữ, dạy nghề, tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức Hội thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, khuyến khích các cơ quan, đơn vị, gia đình tiêu thụ sản phẩm do người mù sản xuất...

Đại hội đại biểu Hội Người mù tỉnh Nghệ An lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 - 2027 ảnh 4

Trao Bằng khen của Hội Người mù Việt Nam cho các tập thể và cá nhân. Ảnh: Thu Hương.

Đại hội đại biểu Hội Người mù tỉnh Nghệ An lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 - 2027 ảnh 5

Hội Người mù tỉnh Nghệ An trao giấy khen cho các cá nhân. Ảnh: Thu Hương.

Tại Đại hội, các tập thể, cá nhân xuất sắc cũng được nhận Bằng khen của Hội Người mù Việt Nam, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An và Giấy khen của Hội người mù Nghệ An.

Đại hội cũng đã thông qua mục tiêu, nhiệm vụ khoá IX và bầu Ban Chấp hành khoá mới gồm 23 người; Ông Lê Xuân Hai được bầu Chủ tịch Hội Người mù tỉnh Nghệ An khóa IX, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Tin mới