mask

Đại hội xăm hình đầu tiên ở Việt Nam

Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam tổ chức một sự kiện có tầm quốc tế về xăm hình, với mục đích đem nghệ thuật xăm "bước ra ánh sáng", giúp công chúng hiểu rõ hơn về môn nghệ thuật vốn chịu định kiến thuộc "thế giới ngầm" trong một thời gian dài.

Đại hội xăm hình nghệ thuật Quốc tế (International Tattoo Convention 2016), chương trình giao lưu nghệ thuật xăm hình quy mô Quốc tế, lần đầu tiên sẽ được tổ chức tại Hà Nội trong 2 ngày 23/06 và 24/06/2016 tại Cung thể thao tổng hợp Quần Ngựa.

Đại hội sẽ là nơi quy tụ của các nghệ sĩ xăm hình hàng đầu Việt Nam và thế giới với các hoạt động tôn vinh bộ môn xăm hình nghệ thuật. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam tổ chức một sự kiện có tầm quốc tế về xăm hình, với mục đích đem nghệ thuật xăm "bước ra ánh sáng", giúp công chúng hiểu rõ hơn về môn nghệ thuật vốn chịu định kiến thuộc "thế giới ngầm" trong một thời gian dài.

Nghệ sĩ xăm hình tại Việt Nam mong muốn công chúng có cái nhìn đúng đắn về môn nghệ thuật này.
Nghệ sĩ xăm hình tại Việt Nam mong muốn công chúng có cái nhìn đúng đắn về môn nghệ thuật này.

Tại Đại hội này, các tên tuổi của làng tattoo thế giới sẽ góp mặt như Trưởng ban giám khảo, ông Diau An Master, bậc thầy về nghệ thuật xăm Quốc tế với 35 năm kinh nghiệm, và gần một trăm tên tuổi nổi tiếng đến từ Trung Quốc và Đài Loan, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Đức, Hà Lan, Malaysia, Philippine…

Các nghệ sĩ sẽ có màn trình diễn xăm hình đẹp mắt ở nhiều thể loại, trường phái đen trắng và màu. Giải thưởng Nữ Hoàng xăm mình (Queen of Tatoo) trị giá 50 triệu đồng sẽ được trao cho nữ nghệ sĩ sở hữu hình xăm ấn tượng nhất.

Đại hội không chỉ là sân chơi dành cho nghệ sĩ ngành xăm nghệ thuật mà sẽ là điểm đến của những người yêu nghê thuật xăm hình trên toàn quốc. Các hoạt động giao lưu gặp gỡ với các nghệ sĩ thông qua các minigame xuyên suốt chương trình và hơn một trăm gian hàng cung cấp dịch vụ xăm hình sẽ mang lại trải nghiệm rất mới cho người xem. Tại đây, người xem có cơ hội sở hữu những hình xăm đẳng cấp và nhiều phần quà hấp dẫn.

Anh Trần Anh Tuấn, một trong những giám khảo của cuộc thi tattoo tại Đại hội lần này và cũng là một nghệ sĩ xăm hình có tiếng tại Việt Nam chia sẻ: "Đã qua rồi cái thời người có hình xăm bị xã hội dị nghị. Mọi người giờ đã có nhận định công bằng hơn với nghệ thuật xăm hình.

Giới trẻ tự do và thể hiện mình hơn qua những hình xăm trên cơ thể. Nhưng trên hết, chúng tôi muốn mang lại các kiến thức về xăm hình, công nghệ xăm hiện đại và an toàn, để bất kỳ ai cũng yên tâm khi đến với bộ môn này, để bộ môn này không chỉ là cái mốt nhất thời của giới trẻ”.

Đại hội xăm hình quy mô quốc tế sẽ được tổ chức tại Hà Nội trong 2 ngày 23-24/6.
Đại hội xăm hình quy mô quốc tế sẽ được tổ chức tại Hà Nội trong 2 ngày 23-24/6.

Theo dantri

Tin mới