Đại lễ Phật đản tại chùa Đức Sơn

(Baonghean.vn) - Với tinh thần thành kính, các tăng ni, phật tử đã cùng nhau cầu nguyện cho quốc thái dân an, chúng sinh an lạc và cuộc sống ngày càng ấm no, phát triển.

Sáng 16/5, chùa Đức Sơn, xã Vân Diên, huyện Nam Đàn đã tổ chức Đại lễ Phật đản  Phật lịch 2563 dương lịch 2019.

Tham dự Đại lễ có các tăng ni, cùng hàng trăm phật tử và đại diện cấp ủy, chính quyền và các cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An và huyện Nam Đàn.

Tại đại lễ, sau phần khai mạc, đại diện nhà chùa đã tuyên đọc bức Thông điệp Đại lễ Phật Đản PL.2563 của Hòa thượng Thích Phổ Tuệ, Pháp Chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam và phát biểu chúc mừng các tăng, ni, phật tử nhà chùa của đại diện chính quyền các cấp.
Thực hiện nghi thức phóng sinh tại Đại lễ phật đản chùa Đức Sơn.
Với tinh thần thành kính, các tăng ni, phật tử đã cùng nhau cầu nguyện cho quốc thái dân an, chúng sinh an lạc và cuộc sống ngày càng ấm no, phát triển.
Được biết, chùa Đức Sơn xây dựng từ thời Trần trên vùng đất cổ Vạn An, là một trong những ngôi chùa cổ, được xếp hạng di tích lịch sử cấp Quốc gia năm 2001.
Hiện chùa Đức Sơn hiện vẫn còn lưu giữ được nhiều hiện vật cổ quý hiếm gồm 210 bản khắc mộc cổ, 1 quả chuông cổ nặng 182 kg, hệ thống tượng pháp cổ bằng gỗ với gần 40 bức tượng có giá trị lớn về lịch sử, nghệ thuật…

 

Hồng Ân

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới