mask

Đại sứ Nga: Hợp tác quân sự với Trung Quốc là điều đương nhiên

Đại sứ quán Nga tại Trung Quốc Andrei Denisov cho biết, hợp tác quân sự giữa Nga và Trung Quốc là điều đương nhiên đối với mức độ quan hệ song phương và hoàn toàn mang tính mở.

Phát biểu trước báo giới, Đại sứ quán Nga tại Trung Quốc Andrei Denisov khẳng định, hợp tác trong lĩnh vực quân sự giữa Nga và Trung Quốc là điều hoàn toàn tự nhiên, phù hợp với mức độ quan hệ song phương, một lĩnh vực hợp tác phát triển bình đẳng như nhiều phương diện khác.

"Đối với các nhà ngoại giao chúng tôi, điều quan trọng là sự hợp tác này vẫn luôn là một chỉ số về mức độ tin cậy cao về chính trị của cả hai bên. Sự hợp tác này là minh bạch, không có gì bí mật ở đây" - ông Denisov nhấn mạnh.

Đại sứ Nga: Hợp tác quân sự với Trung Quốc là điều đương nhiên ảnh 1
Quân đội Trung Quốc. Ảnh: Sputnik

Đại sứ cũng nhấn mạnh rằng sự hợp tác trong lĩnh vực này giữa hai nước đang phát triển theo các hướng khác nhau và việc cùng tham gia các cuộc tập trận quân sự chỉ là một phần trong chương trình hợp tác quân sự khá rộng.

Đây không phải lần đầu tiên Nga và Trung Quốc có sự hợp tác quân sự, Đại sứ còn nhắc lại, trong cuộc tập trận quân sự Vostok 2018 đã có khoảng 3000 binh lính Trung Quốc tham gia.

"Các sự kiện lớn như vậy không được tổ chức thường xuyên. Tôi không chắc rằng liệu sẽ có sự kiện tương tự như vậy diễn ra trong năm tới hay không. Tuy nhiên, chương trình hợp tác vẫn được tiếp diễn. Và không có nghi ngờ gì về điều đó" - Đại sứ quán của Nga tại Trung Quốc cho biết. 

Tin mới