mask

Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức chiêu đãi mừng quan hệ Việt-Mỹ

Ngày 29/11, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tổ chức tiệc chiêu đãi chúc mừng quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ và năm APEC Việt Nam 2017.

Quang cảnh buổi tiệc chiêu đãi.
Quang cảnh buổi tiệc chiêu đãi.

Ngày 29/11, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tổ chức tiệc chiêu đãi chúc mừng quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ và năm APEC Việt Nam 2017. Đông đảo các quan chức trong chính quyền Hoa Kỳ cùng các cơ quan góp phần làm nên thành công của chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tham dự sự kiện này.

Phát biểu tại cuộc chiêu đãi, Đại sứ Phạm Quang Vinh nêu bật những thành quả trong mối quan hệ đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Hoa kỳ trong thời gian qua, đặc biệt là chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống Donald Trump nhân dịp dự Hội nghị APEC tại Đà Nẵng. Đại sứ Phạm Quang Vinh nhấn mạnh kết quả của chuyến thăm đã được cụ thể hóa qua bản tuyên bố chung làm sâu sắc quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước. Đại diện các quan chức chính quyền Hoa Kỳ cũng chúc mừng Việt Nam đã tổ chức thành công hội nghị APEC và năm APEC 2017, đồng thời bày tỏ hy vọng quan hệ song phương sẽ tiếp tục được củng cố trong những năm tới.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink chia sẻ: “Điều tôi ấn tượng nhất về chuyến thăm Việt Nam của tổng thống Trump đó là mối quan hệ sâu rộng giữa hai nước. Sự phát triển của mối quan hệ đối tác toàn diện Mỹ-Việt đã được lãnh đạo hai nước thể hiện qua cuộc họp báo chung ngày 11/11. Hai bên đã thảo luận hợp tác trên một số lĩnh vực như an ninh, kinh tế, thương mại, giao lưu nhân dân, và khắc phục hậu quả chiến tranh.”  

Đại sứ Phạm Quang Vinh và đại sứ Daniel J. Kritenbrink cũng cam kết đóng góp hết mình để đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới./. 

Theo VOV.VN

Tin mới