mask

Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia cảnh báo công dân hạn chế đến nơi công cộng

Đại sứ quán Việt Nam tại Jakarta lưu ý công dân Việt Nam giảm bớt các hoạt động ở các khu vực công cộng trong những ngày tới sau những vụ đánh bom liên tiếp tại thành phố Surabaya.
Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia cảnh báo công dân hạn chế đến nơi công cộng ảnh 1
Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ đánh bom ngày 13/5.

Sau vụ đánh bom tự sát tại 3 nhà thờ ở Surabaya và làm chết 13 người, Đại sứ quán Việt Nam tại Jakarta ngày 14/5 lưu ý công dân Việt Nam tại Indonesia giữ bình tĩnh và nâng cao cảnh giác, giảm bớt các hoạt động ở các khu vực công cộng trong những ngày tới và thông báo ngay cho cảnh sát gần nhất nếu thấy các hoạt động đáng ngờ.

Thông báo trên Facebook của Đại sứ quán Việt Nam tại Jakarta cũng dẫn lại danh sách các địa điểm có nguy cơ khủng bố cao do tình báo và đơn vị chống khủng bố Indonesia đưa ra.

Cảnh sát Indonesia cho biết 6 người đánh bom tự sát 3 nhà thờ hôm 13/5 là thành viên trong một gia đình trở về từ Syria có liên hệ với nhóm khủng bố thân IS.

Surabaya là thành phố lớn thứ 2 Indonesia.

Đến ngày 14/5, một nhóm khủng bố đánh bom liều chết đã lao xe máy vào trụ sở cảnh sát cũng tại thành phố Surabaya làm nhiều người bị thương.

Vụ khủng bố ở Surabaya trở thành vụ tấn công đẫm máu nhất Indonesia kể từ năm 2009. Vụ tấn công gây thiệt hại nhân mạng lớn nhất tại quốc gia vạn đảo là vụ đánh bom đảo Bali năm 2002 làm 202 người thiệt mạng.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo ngày 13/5 đã lên án kịch liệt vụ tấn công, kêu gọi người dân cả nước đoàn kết chống lại chủ nghĩa khủng bố. "Chính phủ sẽ không bỏ qua hành động hèn hạ này", ông trả lời họp báo tại Surabaya.

Tin mới