mask

Đại sứ Ukraine, người từng xúc phạm Thủ tướng Đức, quyết định xin lỗi

Đại sứ Ukraine tại Berlin Andrei Melnyk, người từng gọi Thủ tướng Đức Olaf Scholz là “khúc dồi hay tự ái”, sau chuyện này một tháng rưỡi đã quyết định xin lỗi. Ông nói điều đó trong một cuộc phỏng vấn đăng trên trang web của tạp chí Đức Spiegel.
0:00 / 0:00
0:00
Đại sứ Ukraine, người từng xúc phạm Thủ tướng Đức, quyết định xin lỗi ảnh 1

AP Photo/Michael Sohn

“Nhìn lại, tôi dĩ nhiên thấy tiếc là mình đã nói như vậy... Cá nhân tôi sẽ xin lỗi ông ấy”, - nhà ngoại giao nói.

Melnik nói thêm rằng hành động của ông đã làm Tổng thống Vladimir Zelensky phiền lòng và ông cũng phải giải trình với Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba về việc này. Hiện tại Đại sứ muốn nói chuyện riêng với Thủ tướng Đức.

Tin tức về việc ông Scholz bị xúc phạm xuất hiện trên Spiegel vào đầu tháng 5. Bản thân ông từ chối bình luận về những lời lẽ nói về mình. Tuy nhiên, sự so sánh mang tính xúc phạm đã khiến người dân Đức trên các mạng xã hội tức giận. Nhiều người yêu cầu cách chức đại sứ Ukraine.

Đây không phải là những lời lẽ gay gắt duy nhất mà nhà ngoại giao Ukraine cho phép mình nói về các nhà chức trách Đức. Cụ thể, ông ta lên án Berlin thiếu quyết đoán trong việc hỗ trợ quân sự và tuyên bố rằng việc không sẵn sàng cung cấp xe tăng và xe chiến đấu bộ binh cho Ukraine đối với Đức là "một nỗi xấu hổ sẽ đi vào lịch sử." Ngoài ra, ông còn cáo buộc cựu Thủ tướng Angela Merkel không có thái độ tự phê bình.

Tin mới