Đại tá Nguyễn Hữu Cầu nói về chính quy hóa lực lượng công an xã

(Baonghean.vn) - Vừa qua, tại Hội nghị giao ban trực tuyến triển khai nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2019 do UBND tỉnh Nghệ An tổ chức, Đại tá Nguyễn Hữu Cầu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã thông tin về việc chính quy hóa lực lượng công an xã.
Đại tá Nguyễn Hữu Cầu - Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thành Duy
Hiện nay, ngành Công an đã điều động 41 đồng chí công an chính quy về làm trưởng, phó công an xã ở 32 xã của 15 huyện, thành, thị trong tỉnh. Giám đốc Công an tỉnh cho biết, vừa rồi đã ra quyết định điều động thêm 250 đồng chí về tăng cường tại công an xã với hai mục tiêu.

“Thứ nhất là tập trung truy quét tội phạm từ nay đến Tết và thứ hai đó là lực lượng của công an xã”, Đại tá Nguyễn Hữu Cầu nói và cho biết thêm, 9 xã của TP. Vinh đã có 63 đồng chí về đến cơ sở; riêng 32 xã có trưởng công an chính quy thì được bổ sung thêm mỗi xã 3 đồng chí…

Người đứng đầu lực lượng công an tỉnh cho biết thêm: Tại những nơi lực lượng công an chính quy điều về mà đã có trưởng công an xã là công an chính quy thì trưởng công an xã đảm nhận toàn bộ; còn những địa phương chưa có lực lượng công an xã chính quy thì các đơn vị tăng cường về hoạt động song hành với công an xã, không ảnh hưởng quyền lợi đến các đồng chí lực lượng công an xã.

Trao quyết định điều động công an chính quy về làm Trưởng Công an xã Nghĩa Hòa, thị xã Thái Hòa. Ảnh tư liệu
“Công an tỉnh chỉ đề nghị UBND các huyện chỉ đạo các xã tạo điều kiện bố trí cho anh em chỗ ăn, chỗ ở trong thời gian làm rút kinh nghiệm từ nay đến tháng 7/2019 sẽ bắt đầu triển khai Luật Công an nhân dân (sửa đổi)”, Đại tá Nguyễn Hữu Cầu nói.

Hiện nay, Trung ương thí điểm tại Kon Tum và đã bố trí xong toàn bộ lực lượng công an chính quy về đảm bảo nhận công an xã và đến tháng 7/2019 bắt đầu rút kinh nghiệm để đồng loạt triển khai trên phạm vi toàn quốc.

Thành Duy

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới