Đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng tại cuộc họp Ban chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Nghệ An lần thứ III và Hội diễn văn nghệ các dân tộc thiểu số tỉnh lần thứ V vào sáng 26/8.
Sáng 26/8, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp Ban chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Nghệ An lần thứ III và Hội diễn văn nghệ các dân tộc thiểu số tỉnh lần thứ V. Đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Cùng dự có thành viên ban chỉ đạo và đại diện các sở, ngành liên quan. Ảnh: Thanh Quỳnh

Theo kế hoạch, Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Nghệ An lần thứ III năm 2019 dự kiến tổ chức trong 2 ngày, từ 11 đến 12/9/2019 tại thành phố Vinh. 

Đại hội nhằm tổng kết, đánh giá công tác dân tộc giai đoạn 2014 - 2019, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm để đề ra phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2019 – 2024. Đại hội cũng là dịp tôn vinh, biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong đồng bào thiểu số có nhiều thành tích xuất sắc đóng góp cho sự nghiệp phát triển các dân tộc thiểu số và góp phần vào mục tiêu chung của tỉnh. 

Đồng chí Lương Thanh Hải - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Trưởng ban Dân tộc tỉnh báo cáo nhanh về tiến độ chuẩn bị Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ III và Hội diễn văn nghệ các DTTS tỉnh lần thứ V. Ảnh: Thanh Quỳnh

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận về chủ đề, nội dung của Đại hội; phân công nhiệm vụ cho các tiểu ban giúp việc, thành viên ban chỉ đạo, cơ cấu, số lượng đại biểu; công tác hậu cần và giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức các chương trình đại hội.

Riêng Hội diễn văn nghệ các dân tộc thiểu số tỉnh lần thứ V, dự kiến sẽ diễn ra trong 2 ngày với chủ đề ca ngợi Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước và những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của đồng bào dân tộc thiểu số.

Hội diễn có sự tham gia của 10 huyện, thị xã miền núi gồm: Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông, Quế Phong, Quỳ Châu, Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn, Anh Sơn, Tân Kỳ và thị xã Thái Hòa. Chương trình tổng kết, trao giải dự kiến tổ chức vào tối 11/9 ra tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Nghệ An.

Có 10 huyện, thị xã miền núi sẽ tham gia Hội diễn văn nghệ các dân tộc thiểu số tỉnh lần thứ V . Ảnh minh họa Hồ Phương.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng đề nghị các thành viên của ban chỉ đạo cần thực hiện tốt những nhiệm vụ đã phân công. Trong đó, hoàn thành sớm kịch bản của từng nội dung, chương trình trong suốt thời gian diễn ra đại hội và hội diễn văn nghệ.

Về công tác hậu cần, tổ chức việc đón tiếp và bố trí nơi ăn, nghỉ cho các đại biểu chu đáo, tiết kiệm, an toàn. Thực hiện nghiêm công tác bảo đảm an ninh, trật tự, cũng như vấn đề chăm sóc sức khỏe cho các đại biểu tham dự đại hội.

Các cơ quan báo chí của tỉnh thực hiện tốt công tác tuyên truyền trước, trong và sau thời gian diễn ra đại hội. Bên cạnh đó, các Sở, ngành, địa phương cũng cần tăng cường phối hợp đảm bảo mọi điều kiện để Đại hội diễn ra thành công.

Thanh Quỳnh

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới