mask

Đâm chết người tại đám cưới, người đàn ông 53 tuổi lãnh án 7 năm tù

(Baonghean.vn) - Chiều 14/9, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm đối với Trịnh Văn Hệ (SN 1964, trú xã Đồng Thành, huyện Yên Thành) bị truy tố về tội "Giết người". 

Theo cáo trạng, tối ngày 7/12/2016, ông Nguyễn Văn Bình trú tại xóm 5, xã Đồng Thành, huyện Yên Thành tổ chức đám cưới cho con gái. Có mặt chung vui với gia đình ông Bình có Nguyễn Văn Sáu (SN 1987), Nguyễn Văn Mạnh (SN 1986) đều trú tại xóm 13 Đồng Trổ, xã Đồng Thành; Hoàng Danh Thắng (SN 1986) trú tại xóm 11, xã Xuân Thành và ông Trịnh Văn Hệ (SN 1964) trú tại xóm Đông Hoa, xã Đồng Thành, cùng huyện Yên Thành và một số hàng xóm, bạn bè.

Bị cáo Trịnh Văn Hệ tại phiên tòa xét xử chiều 14/9. Ảnh: Phương Thảo.
Bị cáo Trịnh Văn Hệ tại phiên tòa xét xử chiều 14/9. Ảnh: Phương Thảo

Trong lúc ngồi uống rượu, ông Hệ hỏi một số người ngồi cùng mâm: "Người thanh niên to cao đẹp trai đang nhảy trên sân khấu là con ai?" thì 1 người trả lời: "Con ông Khang ở xóm Đồng Trổ". Ông Hệ hỏi tiếp: "Có phải con ông Khang cụt không?". Cho rằng ông Hệ nói xúc phạm đến bố mình, Nguyễn Văn Hùng (anh trai Sáu) là con đẻ của ông Khang ngồi bàn bên cạnh lên tiếng: "Ông thích chi?". Ông Hệ trả lời: "Tôi hỏi vậy cho biết chứ tôi không có ý chi mô. Cha tôi cũng bị cụt và người ta hay gọi là Lộc cụt". 

Sự việc tưởng chỉ dừng lại ở đó nhưng một lúc sau, ông Hệ đi ra ngoài, sau đó quay lại tiệc cưới thì gặp Mạnh, Hùng, Sáu. Do Sáu văng tục nên ông Hệ thách thức: "Hôm nay là ngày vui của gia đình anh Bình, nếu ai làm mất hòa khí thì ra đường". Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, ông Hệ đứng dậy ra cổng lấy xe máy đi về nhà. Khi ông Hệ đi ra khỏi rạp cưới khoảng 100 m thì Sáu lên xe máy đuổi theo. Khi ông Hệ đi đến đống cát trước cổng nhà ông Cần thuộc xóm Đồng Hoa, xã Đồng Thành thì Sáu đuổi kịp và hai bên xảy ra đánh nhau.

Lúc sau, Thắng và Mạnh chạy đến. Thắng can ngăn còn Mạnh lao vào người ông Hệ. Tại đây, ông Hệ nhặt được con dao gọt hoa quả rồi đâm liên tiếp vào người Mạnh, Sáu và Thắng. 3 người này được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, Sáu đã tử vong trên đường đi cấp cứu, còn Thắng và Mạnh bị thương nặng. Nghe tin Sáu tử vong, biết trốn cũng không thoát nên Nguyễn Văn Hệ đã đến cơ quan công an đầu thú.

Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt Trịnh Văn Hệ 7 năm tù giam, buộc bị cáo bồi thường cho gia đình anh Nguyễn Văn Sáu hơn 182 triệu đồng và chu cấp cho 2 con nhỏ của anh Sáu, mỗi cháu 1 triệu đồng/tháng cho đến tuổi trưởng thành. Bị cáo phải bồi thường cho anh Nguyễn Văn Mạnh hơn 15 triệu đồng, gia đình anh Hoàng Danh Thắng hơn 35 triệu đồng. 

Tuy nhiên, bản án sơ thẩm của TAND tỉnh không được sự đồng ý của người thân, gia đình bị hại. Kết thúc phiên tòa, gia đình bị hại cho biết sẽ tiếp tục làm đơn kháng cáo để đòi lại quyền lợi./.

Phương Thảo

Tin mới