mask

Damascus kịch liệt lên án âm mưu ám sát Tổng thống Venezuela

(Baonghean.vn) - Hãng thông tấn SANA ngày 5/8 dẫn nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Syria cho biết nước này lên án mạnh mẽ âm mưu ám sát nhằm vào Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.
Ảnh minh họa: TASS
Ảnh minh họa: TASS

Nguồn tin trên cho biết: “Syria chỉ trích mạnh mẽ âm mưu ám sát Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro nhằm gây mất an ninh và ổn định tại nước này”.

Syria đồng thời lên tiếng bày tỏ tinh thần đoàn kết với người dân và ban lãnh đạo đồng minh Venezuela, kêu gọi tôn trọng chủ quyền và cảnh báo nguy cơ can thiệp vào các công việc nội bộ. “Syria chắc chắn rằng chính phủ Venezuela có thể vượt qua những vấn đề nội bộ trong khuôn khổ các thể chế nhà nước và Hiến pháp”, nguồn tin nói trên cho hay.

Tương tự Syria, Moskva cũng đã lên án âm mưu ám sát này, nhấn mạnh đây là những bước nhằm gây bất ổn cho tình hình tại Venezuela. Tuyên bố từ Bộ Ngoại giao Nga hôm 5/8 cho biết: “Chúng tôi kịch liệt lên án âm mưu ám sát nhằm vào Tổng thống Venezuela vào ngày 4/8, khiến 7 người bị thương”, đồng thời nhấn mạnh “việc sử dụng các phương pháp của những kẻ khủng bố làm công cụ đấu tranh chính trị là tuyệt đối không thể chấp nhận”.

“Rõ ràng những bước đi này được trù tính nhằm gây bất ổn cho tình hình tại nước này sau phiên họp gần đây của Đảng Xã hội Thống nhất của Venezuela, vạch ra những bước ưu tiên để khôi phục kinh tế đất nước. Chúng tôi tin rằng những bất đồng chính trị cần được giải quyết chỉ thông qua các biện pháp hòa bình và dân chủ”, Bộ Ngoại giao Nga phát biểu.

Bộ này cũng bày tỏ đoàn kết với người dân Venezuela và chúc những người bị thương trong vụ tấn công sớm bình phục.

Trước đó, Bộ trưởng Thông tin Venezuela Jorge Rodriguez cho biết âm mưu ám sát ông Maduro được tiến hành bằng việc sử dụng một số thiết bị bay không người lái chất đầy chất nổ. Chúng phát nổ trong khi vị nguyên thủ đang phát biểu tại lễ kỷ niệm 81 năm thành lập lực lượng Phòng vệ Quốc gia hôm 4/8. 7 quan chức hành pháp bị thương. Tổng thống Maduro và các quan chức cấp cao trong chính phủ nước này không bị thương trong vụ nổ, ông Rodriguez cho biết.

Theo TASS, Tổng thống Venezuela cho biết một số kẻ tham gia âm mưu ám sát ông đã bị bắt giữ và cáo buộc nhà lãnh đạo Colombia đứng sau âm mưu này. Ông Maduro cũng khẳng định một số người lên kế hoạch ám sát ông sống ở Mỹ.

Tin mới