mask

Dân làng vây đánh kẻ đòi tiền bảo kê máy gặt

Bức xúc vì nhóm thanh niên bặm trợn ép chủ máy gặt nộp tiền 'bảo kê', người dân ở Thanh Hóa vây đánh, bắt giao công an.

Ngày 29/5, Công an huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) tiếp tục tạm giữ nghi can Bùi Sỹ Lương (20 tuổi) để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản và cố ý gây thương tích.

 Dân làng bắt trói kẻ cưỡng đoạt tài sản trên đồng lúa.

Ông Nguyễn Ngọc Cường - Chủ tịch UBND xã Quảng Trường (huyện Quảng Xương) cho hay, khoảng 16h ngày 28/5, Lương cùng 5 thanh niên đi 2 xe máy và mang nhiều hung khí đến các cánh đồng trên địa bàn xã với ý đồ thu tiền "bảo kê" máy gặt.

Nhóm này đòi các chủ máy gặt đưa 5 triệu đồng hoặc nộp phí 15.000 - 20.000 đồng/sào lúa thì mới được hoạt động, nếu không sẽ bị chúng cho người quậy phá, ngăn cản.

Ông Vũ Ngọc Tấn không có tiền đóng liền bị Lương và đồng bọn lao vào hành hung. Chứng kiến cảnh ông Tấn bị đánh, nhiều nông dân xã Quảng Trường, Quảng Ngọc đang cắt lúa trên đồng hò nhau vây bắt nhóm thanh niên ngổ ngáo. Lương bị khống chế, những kẻ khác nhanh chân tẩu thoát, bỏ lại 2 xe máy.

Trong cơn giận dữ, người dân trói tay Lương và đánh hội đồng. Công an xã Quảng Trường sau đó có mặt, áp giải tên này về trụ sở. 20h cùng ngày, sau khi được sơ cứu ở trạm xá, Lương được bàn giao cho công an huyện xử lý.

Dân làng vây đánh kẻ đòi tiền bảo kê máy gặt ảnh 1

Lương bị dân làng vây bắt sau khi cùng đồng bọn hành hung chủ máy gặt. Ảnh: Q.T.

Theo lãnh đạo xã Quảng Trường, những thanh niên ngổ ngáo từ nơi khác đến, từ khoảng một tuần qua chúng ngông nghênh gây sự khiến người dân ở đây sợ hãi.

Đây không phải lần đầu tiên xuất hiện tình trạng "bảo kê" máy gặt trên đồng lúa ở Quảng Xương. Những năm trước, Công an huyện này đã khởi tố, bắt giam một số nhóm côn đồ có hoạt động tương tự.

Tin mới