mask

Dân mạng “điên đảo” vì con gái Bill Gates

Trong một dịp hiếm hoi, tỉ phú công nghệ Bill Gates post một tấm hình chụp chung với cô con gái út Phoebe lên trang Facebook cá nhân. Tấm hình lập tức thu hút nhiều sự chú ý.
Dân mạng “điên đảo” vì con gái Bill Gates ảnh 1
Tỉ phú Bill Gates và con gái. Ảnh: Bill Gates

Chỉ trong 10 giờ đồng hồ kể từ lúc xuất hiện ngày 28/3, tấm hình hai cha con Bill Gates đã thu hút gần 50.000 lượt like với nhiều bình luận khen ngợi vẻ đẹp trong trẻo của cô bé Phoebe Adele Gates (tháng 9 năm nay sẽ tròn 16 tuổi).

Trong dòng chú thích ngắn trên bức hình, ông Gates viết: "Con gái Phoebe và tôi đọc đủ thể loại sách. Chúng tôi là fan hâm mộ lớn của nhà văn John Green".

Phía dưới, tỉ phú Gates chia sẻ với dân mạng bài cảm nhận của hai cha con ông về quyển sách Turtles All the Way Down của tác giả Green, trong đó nhân vật chính là một cô gái 16 tuổi chật vật chống chọi với hội chứng lo lắng và rối loạn ám ảnh cưỡng chế.

Ông Gates thừa nhận đã nhìn thấy một vài khía cạnh của cuộc sống bản thân trong tác phẩm văn học này.

Sau khi quyển sách được xuất bản hồi năm ngoái, ông Gates và con gái phát hiện ra họ cùng thích một nhân vật: Davis Pickett - con trai của một nhà tỉ phú lưu vong.

"Cậu bé quen với việc những người xung quanh nịnh bợ để xáp lại gần người cha giàu có. Tôi thì không hi vọng mình giống với tay tỉ phú suy đồi Russel - kẻ chỉ muốn để lại gia sản cho con thằn lằn cưng và bị điều tra tội lừa đảo, nhưng tôi nghĩ các con tôi có thể học được gì đó từ kinh nghiệm của Davis" - ông Gates viết trong bài cảm nhận.

Cô bé Phoebe 15 tuổi cũng chia sẻ cảm nhận riêng của mình:

"Em chưa thấy quyển sách nào mô tả hay đến như vậy cảm giác sống dưới cái bóng của một ai đó. Câu chuyện cho thấy cách Davis đấu tranh ra sao để tìm thấy chính mình bên ngoài danh tiếng và sự giàu có của người cha.

Dù mối quan hệ của tụi em với cha rất khác nhau, em cảm nhận được nỗi khổ tâm của cậu ấy, nó giống như cách em tìm cho mình con đường đi trong cuộc sống này".

Phoebe là con gái út của gia đình Gates, cô bé có người chị là Jennifer Katharine Gates, năm nay 21 tuổi.

Tin mới