mask

Đàn ông không có 4 đặc điểm này khó thành chồng tốt

Đừng vội mừng và cưới ngay nếu thấy chàng lúc nào cũng dành hết thời gian bên bạn hoặc coi gia đình mình là trên hết.

Có nhiều dấu hiệu đáng báo động khác mà các bạn gái coi nhẹ khi nhìn nhận qua đôi kính màu hồng của tình yêu, theo Yourtango. Nếu một chàng trai không có các đặc điểm dưới đây, đừng nên cưới:

Chàng có một công việc vững vàng và luôn làm việc chăm chỉ

Khi chúng ta tuổi teen, các chàng chơi trong ban nhạc nghiệp dư hay những anh lãng tử thật cuốn hút. Khi là phụ nữ trưởng thành, chúng ta cần nhiều hơn thế. Rõ ràng, đòi hỏi đàn ông phải gánh vác mọi trách nhiệm tài chính là điều không công bằng nhưng bạn cũng đừng liều gắn kết với anh chàng lêu lổng hay thất nghiệp triền miên. Bạn có đảm bảo là sau khi lấy vợ chàng sẽ chăm chỉ làm ăn, chăm lo cho gia đình?

"Việc xây dựng sự nghiệp cho thấy khả năng cam kết, có nỗ lực vượt qua các khó khăn và thể hiện sự phát triển các kỹ năng cá nhân. Nó cũng cho thấy người đàn ông đó có lòng tự trọng cao. Tất cả các đặc điểm này sẽ tác động tới mối quan hệ cũng như tình hình tài chính gia đình sau này", Jennine Estes, chuyên gia tâm lý, tác giả cuốn sách Relationships In The Raw phân tích.

Hãy thận trọng nếu thấy người đàn ông của mình luôn gặp trục trặc khi đi làm hay viện nhiều lý do để thất nghiệp cho tới khi tìm được "công việc hoàn hảo".

dan-ong-khong-co-4-dac-diem-nay-kho-thanh-chong-tot

Ảnh minh họa: Chef Tales.

Anh ấy biết nấu ăn và dọn dẹp

Không cần phải tạo ra các món ngon cầu kỳ hay lau sàn nhà bóng lộn mà đơn giản là biết nấu cho mình ăn no và đủ chất, rửa bát sau khi ăn. Những kỹ năng đơn giản này không chỉ là khả năng tự phục vụ mà còn cho thấy người đó quan tâm tới việc tận hưởng cuộc sống và không quá lười.

Tuy nhiên, cũng đừng vội "sa thải" một anh chàng chưa biết cọ toilet hay thái hành nếu anh ấy sẵn sàng muốn học làm những việc này. Hãy cảnh giác nếu chàng luôn thoái thác làm phần việc của mình, trì hoãn "để ngày mai" hoặc nghĩ rằng chỉ phụ nữ mới phải giặt giũ, nấu nướng...

Chàng không sống phụ thuộc vào bố mẹ

Một anh chàng gần gũi với mẹ là điều hay nhưng nếu mẹ chàng luôn biết rõ hai bạn đi đâu, làm gì, ngồi giữa khi cả hai xem TV tại nhà thì lại không phải dấu hiệu tốt. Những người coi trọng gia đình thường dành thời gian chất lượng bên nhau, luôn lắng nghe và hỗ trợ lẫn nhau. Nhưng chỉ biết người thân của mình thì lại là câu chuyện khác.

Bạn cần nhớ rằng mỗi gia đình có truyền thống, giá trị sống và các ranh giới khác nhau nhưng một chàng trai phải hiểu rằng khi nào mình đã trưởng thành và phải tự quyết định được đời mình. 

Hãy cân nhắc chuyện tiến xa hơn trong mối quan hệ nếu thấy mẹ chàng luôn khó chịu mỗi lần hai bạn hẹn hò hay phần lớn các cuộc hội thoại của anh ấy là về các thành viên gia đình mình. Suy nghĩ "một giọt máu đào hơn ao nước lã" có thể sẽ là trở ngại cho tình cảm lâu dài của hai người. 

Chàng có cuộc sống riêng

Trong thế giới tràn ngập các thiết bị điện tử và đầy các trang hẹn hò như hiện nay, các đôi gắn với nhau như sam, luôn làm mọi việc cùng nhau là hình ảnh được mọi người xung quanh yêu thích và ngưỡng mộ. Nhưng dù gắn bó thế nào cũng nên có chút độc lập.

"Bạn càng đầu tư vào bản thân và xây đắp sự tự tin của mình thì mối quan hệ càng được củng cố. Việc mỗi người được ở một mình, có thời gian với bạn bè, sở thích riêng ngoài mối quan hệ giúp cả hai hào hứng khi trở lại bên nhau và chia sẻ những câu chuyện của bản thân", nhà tâm lý Esters nói.

Hãy cân nhắc kỹ lưỡng nếu ở bên anh chàng không phân biệt được giữa phụ thuộc lẫn nhau với tình yêu, chẳng có bất cứ sở thích hay niềm đam mê riêng nào hoặc luôn hy sinh "thời gian một mình" của bản thân để giữ chân bạn. 

Theo VNE

Tin mới