Đàn ông quá 'nữ tính' bị cấm trên truyền hình Trung Quốc

Chính quyền Trung Quốc cấm các kênh truyền hình địa phương đưa hình ảnh những người đàn ông quá "ẻo lả". Ngoài ra, chính quyền Trung Quốc ra lệnh cho các công ty truyền hình và đài phát thanh quảng bá “văn hóa cách mạng” - Associated Press đưa tin.
Nhóm nhạc TF Boys của Trung Quốc
Nhóm nhạc TF Boys của Trung Quốc. Ảnh mInh họa 

Chủ tịch Tập Cận Bình đưa ra quyết định về "đổi mới đất nước" với việc tăng cường kiểm soát đối với kinh doanh, giáo dục, văn hóa và tôn giáo.

Trong phạm vi "đổi mới" này, chính quyền CHND Trung Hoa muốn ngăn chặn sự chú ý "không lành mạnh" đối với các ngôi sao show-biz. Ngoài ra, các nhà sản xuất cần kiểm soát chặt chẽ việc lựa chọn diễn viên và nhân vật cho chương trình, "cách biểu diễn, trang phục và trang điểm" của họ. Theo quan điểm của Đảng Cộng sản, việc thể hiện những gương mặt "thiếu dũng khí" sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến xã hội và làm gương xấu cho giới trẻ. 

Ngoài ra, chính phủ Trung Quốc coi việc truyền hình phô trương sự giàu có và bàn tán về đời tư của người dân là điều không thể chấp nhận. Theo các nhà chức trách, điều này không phản ánh các giá trị của CHND Trung Hoa.

Các kênh truyền hình được yêu cầu "quảng bá mạnh mẽ nền văn hóa truyền thống tuyệt vời của Trung Quốc, nền văn hóa xã hội chủ nghĩa tiên tiến và cách mạng". Trong danh sách 24 chương trình hay nhất, chính quyền đã đưa vào một số chương trình về nhà lãnh đạo quốc gia – Chủ tịch Tập Cận Bình.

Tin mới