Dân vây bắt nam thanh niên lừa đảo xin việc với hơn 1 tỷ đồng

(Baonghean.vn) - Quyết nhận mình là người của Tổng Công ty Cảng hàng không và một số công ty khác, đồng thời giả mạo chữ ký, hồ sơ, con dấu để thực hiện 6 vụ lừa đảo hơn 1 tỉ đồng xin việc tại địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh và Hà Nội.

Sáng 19/3, theo Công an huyện Diễn Châu, Nghệ An cho biết đã điều tra làm rõ vụ Đặng Chí Quyết thực hiện nhiều vụ lừa đảo xin việc và mua hàng thanh lý.

Đặng Chí Quyết tại cơ quan Công an. Ảnh: Mai Giang ảnh 1
Đặng Chí Quyết tại cơ quan Công an. Ảnh: Mai Giang
Trước đó, ngày 17/3, tại địa bàn xã Diễn Kim, khi một nam thanh niên xuất hiện tại nhà bà Lê Thị Cúc (63 tuổi), trú tại xóm Xuân Châu, xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu, trao đổi "chạy việc" cho con gái bà này thì bất ngờ bị người dân ập vào chặn bắt và giao nộp cho Ban Công an xã Diễn Kim.

Đối tượng khai nhận tên Đặng Chí Quyết (SN 1989), trú phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đã giả mạo chữ ký, giả mạo hồ sơ để lừa chạy việc cho con gái bà Lê Thị Cúc. Bà Cúc cho hay, đối tượng này đã nhận 63.600.000 đồng để xin cho con gái bà được vào làm việc tại sân bay Vinh (Nghệ An).

Tuy nhiên, sau khi đưa tiền, nhiều lần gọi hỏi vẫn chưa có kết quả, bà Cúc nghi ngờ nam thanh niên này lừa đảo nên đã hẹn gặp Quyết tại nhà riêng rồi cùng người dân bắt, giao nộp cho công an.

Con dấu và các hồ sơ Quyết sử dụng để lừa đảo. Ảnh: Mai Giang ảnh 2
Con dấu và các hồ sơ Quyết sử dụng để lừa đảo. Ảnh: Mai Giang
Ngay sau đó, Công an huyện Diễn Châu đã có mặt tại hiện trường và tạm giữ hình sự đối tượng Đặng Chí Quyết về tội làm giả còn dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; tội sử dụng con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Qua điều tra ban đầu, từ năm 2016 đến nay, đối tượng Quyết nhận mình là người của Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam và một số công ty khác, đồng thời giả mạo chữ ký, hồ sơ, con dấu để thực hiện 6 vụ lừa đảo xin việc tại địa bàn Hà Nội, Nghệ An và Hà Tĩnh. Cùng với đó cũng thực hiện lừa đảo 1 vụ mua hàng thanh lý. Tổng số tiền mà Quyết lừa đảo là hơn 1 tỷ đồng.

Cơ quan Công an đã thu giữ được 4 con dấu và 5 bộ hồ sơ hợp đồng thử việc giả mạo từ Quyết. Được biết trước đó, Đặng Chí Quyết đã có 3 tiền án về tội lừa đảo, được ra tù năm 2016 và tiếp tục phạm tội.

Hiện Công an Diễn Châu  đang liên lạc đến các nạn nhân bị hại và tiếp tục mở rộng điều tra.

Tin mới