mask

Dân vây nhóm côn đồ đi xe Lexus đập phá cổng làng, hàng chục công an tới giải vây

Hàng trăm người dân kéo tới bao vây nhóm côn đồ xăm trổ tới đập phá cổng làng ở Thanh Hóa, lực lượng công an đã phải huy động hàng chục người tới giải cứu nhóm thanh niên lạ mặt trên.
Tối ngày 21/8, một lãnh đạo Công an huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa cho biết đơn vị này đang giao cho Đội Cảnh sát Hình sự - Công an huyện Nông Cống điều tra, làm rõ vụ việc một nhóm côn đồ hơn 20 người kéo tới thôn Phú Viên, xã Trường Minh, huyện Nông Cống đập phá cổng làng khiến người dân địa phương bất bình, đánh trống báo động cả làng ra bao vây.
Hình ảnh hàng trăm người dân vây nhóm côn đồ phá cổng làng
Hình ảnh hàng trăm người dân vây nhóm côn đồ phá cổng làng.

Theo vị lãnh đạo này, vào khoảng 10 giờ ngày 20/8, có khoảng 20-25 thanh niên xăm trổ mang theo hung khí như gậy, tuýp sắt... đi trên 7 ôtô tới cổng làng Phú Viên rồi tổ chức đập phá chân đế của cổng làng này.

Chứng kiến sự việc, nhiều người dân gần đó rất bất bình đã báo sự việc tới cán bộ thôn và sau đó thôn này đã đánh trống báo động, thông báo trên loa phát thanh.

Chân cổng làng bị nhóm côn đồ đập phá nham nhở
Chân cổng làng bị nhóm côn đồ đập phá nham nhở.

Nghe trống báo động, hàng trăm người dân của thôn Phú Viên đã kéo tới vây kín cổng làng, đánh xe công nông, xe ba gác ra chặn xe ôtô để làm rõ nhóm côn đồ vô cớ kéo tới đập phá cổng làng.

Thời điểm lực lượng công an có mặt thì có 3 thanh niên cố thủ trong 1 xe ôtô Lexus 570 màu đen có BKS 36A-299.99 và 1 ôtô màu trắng BKS 36A-407.16. Những người này bị dân chặn xe không cho đi, khi công an xuống đã vận động người dân giải tán và đưa 3 thanh niên cùng 2 xe ôtô về trụ sở Công an huyện Nông Cống để làm rõ sự việc. 

Ông Nguyễn Ngọc Thiện - Chủ tịch UBND xã Trường Minh cho biết, người dân đã nhiều lần có ý kiến hạn chế xe lớn ra vào mỏ đất của một công ty nhưng không được đáp ứng nên mới đây nhân dân đã thống nhất làm chân đế cổng làng hẹp lại để ngăn xe tải lớn (chỉ cho xe khoảng dưới 7 tấn ra vào). Có thể do xe lớn không vào được mỏ đất nên phía công ty này đã cho người tới đập phá cổng làng.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Nông Cống tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin mới