Dancer nhí người Nghệ giành Á quân cuộc thi Hiphop Nhật Bản

(Baonghean.vn) - Vượt qua hàng trăm thí sinh, cậu bé Phạm Thạch Tùng (10 tuổi) hay còn được biết với cái tên bé Sóc Kevin đã xuất sắc trở thành Á quân cuộc thi “Hiphop Dance Battle 1:1” do Nhật Bản tổ chức ở Hà Nội.

Clip Sóc Kevin thi đấu:

Bé Sóc (áo xanh) chụp ảnh kỷ niệm với bé Kaho (áo trắng) đến từ Nhật Bản.

Ngày 8/1, trải qua 3 bảng vòng loại, vượt qua những đối thủ nặng ký đến từ Hà Nội, thậm chí là Nhật Bản, cậu bé Phạm Thạch Tùng, học sinh lớp 4B, trường Tiểu học Cửa Nam I (TP. Vinh) đã xuất sắc vào vòng chung kết với đối thủ nhí Kaho đến từ Nhật Bản. Tại vòng chung kết, sau 2 phần thi đấu 1 đối 1 bất phân thắng bại và buộc phải thi thêm 1 phần phụ để tìm ra người chiến thắng, bé Sóc đạt Á quân của cuộc thi “Hiphop Dance Battle 1:1” lứa tuổi thiếu nhi.

Ngoài bé Sóc Kevin, tham gia cuộc thi “Hiphop Dance Battle 1:1” lứa tuổi thiếu nhi còn có 5 bạn nhỏ đến từ Nghệ An. Tuy nhiên, 5 bạn nhỏ chỉ dừng chân ở top 8 của cuộc thi trong khi Sóc tự tin bước tiếp vào vòng trong và trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam trong vòng chung kết.

Giám khảo Tetsu đến từ Nhật Bản rất ấn tượng về khả năng của bé Sóc.

Chị Nguyễn Thị Lan Anh, mẹ của bé Sóc cho biết, một lần tình cờ cách đây hơn 2 năm, bé được tiếp xúc với hiphop, dần trở nên đam mê và sớm tỏ rõ năng khiếu trời phú với môn nghệ thuật này từ đó. Gia đình chị quan điểm bên cạnh việc học cũng cần cho con phát triển năng khiếu, sở thích của mình nên rất ủng hộ đam mê của con. Về “Hiphop Dance Battle 1:1”, do đây là một cuộc thi có quy mô với sự góp mặt của nhiều dancer nhí đến từ Nhật Bản – một trong những đối thủ đáng gờm trong giới hiphop nên chị xác định cho con tham gia cuộc thi với tâm lý cọ xát, vui chơi là chính. Thế nên, chiến thắng của bé Sóc là niềm vui, bất ngờ với mọi người.

Chia sẻ về việc lần đầu tiên được đối đầu với đối thủ mạnh đến từ Nhật Bản, Sóc cho biết, em rất hào hứng và muốn được thi đấu với bé Kaho. Cuộc thi cũng giúp em kết thêm được nhiều bạn mới có chung niềm đam mê hiphop, không chỉ ở trong nước mà còn ở nước ngoài như Nhật Bản.

Các dancer nhí đến từ Nghệ An và Nhật Bản chụp ảnh kỷ niệm với nhau.

Trần Quốc Hùng, thầy giáo dạy hiphop của bé Sóc nhận xét, bé Sóc là một cậu bé có nhạc cảm tốt cũng như có tính sáng tạo cao nên bé có năng khiếu với hiphop. Bên ngoài, bé Sóc khá trầm tính và hiền lành, song khi bắt đầu nhảy, bé gần như biến thành một con người khác đầy tự tin, cá tính và mạnh dạn. Có lẽ, đây cũng là một điểm “hút” bên cạnh những bước nhảy điêu luyện, tự tin của cậu bé 10 tuổi này.

Về battle, thầy Hùng cho biết, đây là một thể loại hiphop khó khi yêu cầu thí sinh vừa phải “cảm nhận âm nhạc” do BTC đưa ra, vừa sáng tạo ra điệu nhảy phù hợp trong vòng vài phút thi đấu. Mặc dù hơi thiếu 1 chút may mắn nhưng phần thi của bé Sóc đã rất thành công và gây ấn tượng mạnh cho BGK Việt Nam lẫn BGK đến từ Nhật Bản./.

"Battle" là một hình thức thuộc thể loại street dance thi đấu giữa 2 phía và người mạnh hơn, may mắn hơn sẽ giành chiến thắng. Những năm 1990 của thế kỷ trước có thể coi là mốc đánh dấu cho một thứ văn hoá có tên là “Battle” trong giới Rap. Cùng với sự phát triển của Hiphop, Battle dần trở thành một hình thức không thể thiếu không chỉ trong Rap mà còn lan sang nhiều bộ môn khác, trong đó có cả Hiphop.

Theo thời gian, Battle” vẫn mang đậm những tính chất vốn có của nó như tính quyết liệt, máu lửa, pha một chút khiêu khích và nổi loạn. Tuy nhiên, càng ngày Battle càng mang nhiều tính chất thi đấu với mục đích thể hiện tài năng và bản lĩnh của bản thân, đồng thời giao lưu, kết nối và tăng sự hiểu biết giữa hai đối thủ, mà rộng hơn là cả cộng đồng Hiphop trên khắp toàn cầu.

Chu Thanh

 

TIN LIÊN QUAN
 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới