mask

Đảng Cộng sản Liên bang Nga chọn ứng cử viên tổng thống

Ngày 23/12, Đảng Cộng sản Liên bang Nga đã chọn ứng cử viên đại diện cho đảng này tham gia cuộc bầu cử tổng thống Nga vào tháng Ba sang năm, đó là ông Pavel Grudinin, Giám đốc doanh nghiệp "Nông trang tập thể mang tên Lenin" ở ngoại vi Moskva. 

Ứng cử viên Pavel Grudinin. Nguồn: rferl.org
Ứng cử viên Pavel Grudinin. Nguồn: rferl.orgQuyết định chọn ông Grudinin, 57 tuổi, tham gia tranh cử tổng thống đã được đưa ra sau phiên họp toàn thể thường niên của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Liên bang Nga.

Đây là một quyết định bất ngờ, bởi trong 5 cuộc bầu cử tổng thống trước đó, ứng cử viên của Đảng Cộng sản Liên bang Nga luôn là Chủ tịch Đảng Gennady Zyuganov. 

Trước đó, ông Zyuganov, 73 tuổi, đã được Ban Chấp hành Đảng đề cử vào chức vụ lãnh đạo Hội đồng Tối cao các lực lượng nhân dân yêu nước - cơ quan chỉ đạo tranh cử của Đảng. 

Hội đồng sẽ được thành lập trước cuộc bầu cử tổng thống, gồm 35-40 thành viên. 

Cùng ngày, đảng Nước Nga Thống nhất cầm quyền đã cam kết ủng hộ hoàn toàn đương kim Tổng thống Vladimir Putin trong cuộc bầu cử sang năm. 

Phát biểu trong đại hội thường niên của đảng, Chủ tịch và là Thủ tướng Nga, ông Dmitry Medvedev nhấn mạnh đảng Nước Nga Thống nhất muốn "chiến thắng vượt trội" và sẽ "hỗ trợ bằng mọi khả năng" cho ông Putin. 

Cũng tại đại hội, Tổng thống Putin cam kết sẽ hỗ trợ nhiều hơn nữa cho doanh nghiệp, thúc đẩy cuộc chiến chống tham nhũng và tiếp tục đầu tư vào ngành y tế và giáo dục. 

Theo kế hoạch, cuộc bầu cử tổng thống Nga sẽ diễn ra vào ngày 18/3/2018. 

Trong cuộc bầu cử quốc hội hồi năm ngoái, Đảng Cộng sản Liên bang Nga đã về thứ 2, sau đảng Nước Nga Thống nhất./.

Theo Vietnamplus

Tin mới